Báo Nga viết về chiến thắng đầu tiên của đội tăng Việt Nam: Mạnh mẽ và "đáng ghen tị"

Thứ Ba, ngày 25/08/2020 04:00 AM (GMT+7)

Ngày 24.8, tại cuộc thi Tank Biathlon (xe tăng hành tiến) trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games), đội xe tăng của Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng đầu tiên, Sputnik đưa tin.

Báo Nga viết về chiến thắng đầu tiên của đội tăng Việt Nam: Mạnh mẽ và "đáng ghen tị" - 1

Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên trong cuộc đua xe tăng ở Nga (ảnh: Sputnik)

15 giờ ngày 24.8 theo giờ Việt Nam, đội xe tăng Việt Nam đã tranh tài cùng các đội tuyển khác đến từ Nam Ossetia, Qatar và Myanmar.

Những phút đầu cuộc đua, đội xe tăng của Nam Ossetia mặc dù không có nhiều kinh nghiệm đã khiến các đối thủ “giật mình” khi khai hỏa phát đạn đầu tiên hoàn hảo. Đội tăng đến từ Myanmar cũng bắt đầu cuộc đua một cách đầy mạnh mẽ.

Tuy nhiên, đội xe tăng của Việt Nam đã để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả ngay từ thời điểm đầu trận đấu, theo Sputnik.

Chiếc xe tăng nặng 46 tấn của Việt Nam đã vô cùng khéo léo chạy qua những con đường lắt léo và cả những chướng ngại vật giả lập. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả quê nhà, xe tăng của Việt Nam đã bình tĩnh bắn chính xác cả 3 quả đạn pháo đầu tiên.

Chiếc T-72B3 của Việt Nam được sơn màu xanh và vàng – đặc trưng ngụy trang khi tác chiến ở vùng có khí hậu nhiệt đới.

T-72 là dòng xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ thứ hai do Liên Xô sản xuất và đưa vào sử dụng từ đầu những năm 1970. Loại xe này đã nhanh chóng trở thành trụ cột của lực lượng tăng thiết giáp Liên Xô trước đây cũng như Nga hiện tại. Xe tăng T-72B3 là bản nâng cấp của T-72.

Tại Tank Biathlon 2019, đội tuyển Việt Nam tạo được sự chú ý khi điều khiển xe tăng T-72B3 đạt tốc độ tối đa 75km/giờ. Khả năng cơ động mạnh mẽ trên địa hình dã chiến của dòng xe tăng Nga này nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên gia quân sự quốc tế với biệt danh “xe tăng bay”.

Báo Nga viết về chiến thắng đầu tiên của đội tăng Việt Nam: Mạnh mẽ và "đáng ghen tị" - 2

Xe tăng T-72B3 – “chiến mã” của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Sputnik)

Những người lính tăng của Việt Nam tham gia cuộc đua năm nay thực sự có quá nhiều kinh nghiệm. Mọi thứ suôn sẻ từ đầu và kết quả chiến thắng cho Việt Nam là dễ đoán, Sputnik bình luận.

Bằng kỹ năng và sự tự tin, đội xe tăng Việt Nam lao vun vút qua những ụ đất và chướng ngại vật. Đặc biệt chiến thuật bứt tốc hết sức trên đường thẳng đã cho thấy sự cơ động và mạnh mẽ của chiếc T-72B3 dưới bàn tay điều khiển “đáng ghen tị” của tuyển Việt Nam. Trong khi đó, các xạ thủ của đội xe tăng Việt Nam cũng liên tục xuất sắc bắn hạ các mục tiêu.

Kết thúc cuộc đua, đội tuyển Việt Nam về đích thứ nhất, xếp sau lần lượt là Nam Ossetia và Myanmar. Đội Qatar lần đầu tham gia giải Tank Biathlon đã không thể quen với chiếc xe tăng T-72B3 và chịu về đích thứ tư.

Tank Biathlon luôn là cuộc thi được chú ý nhiều nhất tại Hội thao Quân sự Quốc tế do Nga tổ chức. Đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng là sẽ gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-nga-viet-ve-chien-thang-dau-tien-cua-doi-tang-viet-nam-manh-me-va-dang-ghe...

Video: Đội tăng Việt Nam thi đấu xuất sắc ở Army Games 2020, đứng nhất bảng

Vào 15h ngày 24/8, đội tăng QĐND Việt Nam đã có màn trình diễn vô cùng thuyết phục để chiếm vị trí nhất bảng sau lượt...

Theo Vương Nam – Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung