Video: Bệnh nhân Covid-19 đòi nhảy lầu và hành động bất ngờ của bác sĩ

Thứ Hai, ngày 24/08/2020 20:15 PM (GMT+7)

Bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ vướng víu đã liều mình trèo ra ngoài cửa sổ để cứu một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang có ý định tự tử bằng cách nhảy lầu.

Video bác sĩ Ấn Độ liều mình trèo ra ngoài cửa sổ để giải cứu bệnh nhân Covid-19 đòi tự tử (nguồn: RT)

Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Cao đẳng Y tế Netaji Subhash Chandra Bose, thành phố Jabalpur, Ấn Độ.

Dưới đoạn video, Bệnh viện Netaji Subhash Chandra Bose cho biết, một bệnh nhân Covid-19 có dấu hiệu bất ổn về tâm thần đã trèo ra ngoài cửa sổ từ tầng 4 và cố gắng nhảy xuống.

Phát hiện sự việc, một bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ đã đuổi theo bệnh nhân, trèo ra ngoài cửa sổ, cố gắng thuyết phục và đưa người đàn ông quay trở lại.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, thành cửa sổ rất hẹp và gần như không có chỗ bám víu. Trong bộ đồ bảo hộ, bác sĩ cũng rất khó xoay xở.

Rất may, bệnh nhân Covid-19 có ý định tự tử đã được bác sĩ thuyết phục và không có ý định chống trả khi được đưa trở lại. Nếu không, cả bác sĩ và bệnh nhân có thể sẽ cùng ngã xuống đất từ tầng 4 bệnh viện.

Nhận được tin báo, cảnh sát địa phương cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải cứu người đàn ông mắc Covid-19.

Sau khi trò chuyện với bác sĩ trên thành cửa sổ, bệnh nhân này đã thay đổi suy nghĩ và không tiếp tục hành động dại dột, thông báo từ bệnh viện Netaji Subhash Chandra Bose cho hay.

Cuộc giải cứu thành công đã nhận được sự hoan hô và vỗ tay nhiệt tình của nhiều người bên dưới sân. Sau khi giải cứu thành công bệnh nhân, bác sĩ vẫy tay mọi người rồi quay lại tiếp tục công việc.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dịch Covid-19 làm tăng số người có triệu chứng tâm thần và các vụ tự tử khi người dân phải ở trong nhà quá lâu.

Hôm 23.8, Ấn Độ ghi nhận hơn 3 triệu người mắc Covid-19 sau 17 ngày thông báo số ca nhiễm vượt mốc 2 triệu.

Ấn Độ đứng thứ 3 thế giới về số ca nhiễm Covid-19, sau Mỹ và Brazil.

Từ tháng 6, Ấn Độ đã quyết định sẽ sử dụng các kit thử nghiệm nhanh, rẻ tiền hơn nhưng cũng kém chính xác hơn, nhằm mở rộng quy mô xét nghiệm. Các chuyên gia lo ngại rằng, việc sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 không đảm bảo có thể khiến tình trạng lây lan virus ở Ấn Độ nghiêm trọng hơn.

Mới đây, việc thử nghiệm kháng thể Covid-19 ở thủ đô New Delhi – thành phố hơn 16 triệu dân – cho thấy, gần 30% người dân ở đây đã từng nhiễm virus.

“Chúng tôi phát hiện 29,1% người ở New Delhi có kháng thể. Điều này cho thấy họ từng nhiễm virus và đã hồi phục”, Satyendar Jain – giám đốc Sở Y tế New Delhi – nói.

Nguồn: http://danviet.vn/video-benh-nhan-covid-19-doi-nhay-lau-va-hanh-dong-bat-ngo-cua-bac-si-50202024...

Dịch Covid-19: Cô gái Anh xinh đẹp như thiên thần tự tử vì nỗi sợ cách ly

Lo sợ "mất tự do" trong quá trình tuân thủ lệnh phong tỏa, một cô gái 19 tuổi ở Anh đã làm điều dại dột nhất.

Theo Vương Nam – RT (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung