Báo Nga: Tỷ lệ ủng hộ ông Putin rơi xuống mức thấp kỷ lục

Thứ Năm, ngày 30/05/2019 19:00 PM (GMT+7)

Gần 50% người dân Nga cho biết họ sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho Tổng thống Vladimir Putin, nếu như một cuộc bầu cử Tổng thống mới được tổ chức vào ngày Chủ nhật gần nhất.

Báo Nga: Tỷ lệ ủng hộ ông Putin rơi xuống mức thấp kỷ lục - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Moscow Times, đây là kết quả khảo sát của Quỹ Ý kiến xã hội nhà nước Nga (FOM).

Các nhà xã hội học của quỹ FOM đặt câu hỏi: Nếu như một cuộc bầu cử Tổng thống Nga được tổ chức vào Chủ nhật tới, bạn sẽ bầu cho chính trị gia nào? Theo kết quả khảo sát, chỉ có 48% người được hỏi trả lời rằng sẽ bầu cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, dữ liệu công khai của FOM cho biết.

Hồi tháng 3.2018, ông Putin đắc cử Tổng thống nhiệm 6 năm với tỷ lệ ủng hộ gần 77%. FOM thu thập kết quả khảo sát này từ giữa tháng 3 tới đầu tháng 4 vừa qua, theo yêu cầu của Điện Kremlin, báo Nga Moscow Times đưa tin.

Theo trang RBC, cuộc khảo sát cũng chỉ ra khu vực ít ủng hộ nhà lãnh đạo Nga nhất trong thời điểm hiện tại. Tại tỉnh Magadan, thuộc vùng Viễn Đông Nga, chỉ có 36% người tham gia khảo sát nói sẽ bầu cho ông Putin ngay Chủ nhật tới.

Một cuộc khảo sát khác do Điện Kremlin tài trợ, cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Putin đã rơi xuống mức thấp nhất trong 13 năm qua. Trung tâm Nghiên cứu Công luận Nga (VTsIOM) nói chỉ số tín nhiệm của người dân Nga đối với ông Putin đã giảm xuống mức sâu hơn so với kết quả gần nhất vào tháng 1.2019.

Người đứng đầu VTsIOM giải thích, người Nga ngày nay "không còn tin tưởng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn hôm nay", sau rất nhiều lời hứa của chính phủ về việc cải thiện chất lượng cuộc sống, tăng lương và những vấn đề an sinh xã hội.

Tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Nga  trong 3 tháng đầu năm 2019 đạt mức thấp, chỉ 0,5% so với những gì các chuyên gia đã dự đoán.

Người tình tin đồn của ông Putin sinh đôi con trai, được bảo vệ nghiêm ngặt?

Truyền thông phương Tây dẫn nguồn tin từ Moscow nói rằng, cựu vận động viên thể dục dụng cụ Alina Kabaeva, mới đây đã...

Theo Đăng Nguyễn - Moscow Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga