Báo châu Á thán phục Việt Nam giành HCV SEA Games, thống trị bóng đá Đông Nam Á

Thứ Tư, ngày 11/12/2019 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các kênh truyền thông trong khu vực đều đăng tải những dòng khen ngợi chiến thắng mang ý nghĩa lịch sử của U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Báo châu Á thán phục Việt Nam giành HCV SEA Games, thống trị bóng đá Đông Nam Á - 1

U22 Việt Nam dễ dàng đánh bại U22 Indonesia để đoạt huy chương vàng lịch sử.

Tờ Live Sport Asia mô tả Việt Nam thống trị Đông Nam Á sau hai huy chương vàng của ĐT bóng đá nữ Việt Nam mà mới đây nhất là chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia.

“Đây là lần đầu tiên U22 Việt Nam giành tấm huy chương vàng SEA Games. Bóng đá Việt Nam đang thực sự thống trị Đông Nam Á. Những người hâm mộ Việt Nam có thể quên đi nỗi buồn trước đây và có thể hoàn toàn tự tin về một tương lai tươi sáng, rằng bóng đá Việt Nam sẽ còn tiến xa”, Live Sport Asia viết.

Tờ Siam Sports của Thái Lan thì chúc mừng chiến thắng lịch sử của U22 Việt Nam, đánh dấu huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games sau 60 năm. “Sau khi bóng đá Việt Nam trở thành số 1 của Đông Nam Á, người hâm mộ Việt Nam đang rất hạnh phúc, đổ ra đường ăn mừng bằng tất cả những gì có thể”, Siam Sports viết.

Tờ Fox Sport Asia thì nhận định U22 Indonesia đã thi đấu nỗ lực nhưng không phải là đối thủ của Việt Nam. “U22 Việt Nam đã giành tấm huy chương vàng SEA Games sau chiến thắng nhẹ nhàng 3-0 trước U22 Indonesia”.

Báo châu Á thán phục Việt Nam giành HCV SEA Games, thống trị bóng đá Đông Nam Á - 2

Nhiều tờ báo châu Á thán phục hành trình lịch sử của U22 Việt Nam.

Trang SMM Sport của Thái Lan ca ngợi chiến thắng lịch sử giúp bóng đá Việt Nam giải tỏa cơn khát sau những lần lọt vào chung kết nhưng chỉ giành huy chương bạc.

Trang Bola Sport của Indonesia  cho rằng đội nhà đã thua “tâm phục khẩu phục” trước U22 Việt Nam. Báo Indonesia nhấn mạnh việc đội nhà đã để vuột mất cơ hội lịch sử về “giấc mơ vàng”, trong khi một trang sử mới đã mở ra với thể thao Việt Nam.

Tờ Straits Times của Singapore đăng tin, sau 5 trận chung kết SEA Games kết thúc trong thất bại, cuối cùng bóng đá nam Việt Nam cũng giành được huy chương vàng lịch sử.

Tháng tới, U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan, từ đó hướng đến Olympic Tokyo vào mùa hè.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/bao-chau-a-than-phuc-viet-nam-gianh-hcv-sea-games-thong-tri-bong-da-d...

U22 Việt Nam đại thắng U22 Indonesia: CĐV Indonesia ”tâm phục khẩu phục”

Người hâm mộ Indonesia đã có nhiều ý kiến trái chiều sau thất bại của đội nhà trước U22 Việt Nam trong trận chung kết...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện SEA Games 31
Báo lỗi nội dung