Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico đến tận nhà để săn lùng, sát hại nhiều cảnh sát

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 21:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico Jalisco New Generation (CJNG) đang tích cực săn lùng các sĩ quan cảnh sát, đến tận nhà của lực lượng thực thi pháp luật.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico đến tận nhà để săn lùng, sát hại nhiều cảnh sát - 1

Băng đảng CJNG phô trương thanh thế với súng máy hạng nặng.

Băng đảng CJNG đang nhắm đến các sĩ quan cảnh sát, săn lùng cảnh sát đến tận nhà của họ ở Guanajuato, một trong những bang có tỉ lệ bạo lực cao nhất và nguy hiểm nhất với cảnh sát.

Theo hãng tin AP, các thành viên băng đảng CJNG đã bắt giữ nhiều cảnh sát đặc nhiệm ở Guanajuato, tra tấn để ép họ khai ra tên và địa chỉ của các sĩ quan cảnh sát khác.

Đã có trường hợp thành viên băng đảng CJNG xuất hiện trước cửa nhà cảnh sát trong ngày các sĩ quan này ở nhà, sát hại các thành viên trong gia đình.

Ít nhất 7 cảnh sát đã là nạn nhân của các vụ săn lùng như vậy ở Guanajuato, tính đến nay. Theo AP, CJNG nhắm đến các thành viên lực lượng đặc nhiệm Tactical Group, dù các sĩ quan cảnh sát đã cố gắng tránh đụng độ trực tiếp.

CJNG nêu lý do gây chiến là vì các thành viên băng đảng bị cảnh sát đối xử bất công. “Nếu các người muốn chiến tranh, các người sẽ nhận được chiến tranh. Chúng ta biết các người ở đâu, chúng ta sẽ đến tìm các người”, tuyên bố cho biết.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico đến tận nhà để săn lùng, sát hại nhiều cảnh sát - 2

Agent Zavala, sĩ quan cảnh sát bang Guanajuato, bị bắt cóc và sát hại hôm 27.5.

“Với mỗi thành viên CJNG bị cảnh sát bắt giữ, chúng ta sẽ sát hại 2 thành viên đặc nhiệm cảnh sát, dù là họ ở nhà hay đang tuần tra”, tuyên bố nhấn mạnh.

Hôm 27.5, cơ quan cảnh sát bang Guanajuato xác nhận một sĩ quan bị bắt cóc khỏi nhà riêng và bị sát hại. Thi thể nạn nhân bị bỏ lại bên đường cao tốc.

David Saucedo, chuyên gia phân tích an ninh tại Guanajuato, nói nhiều sĩ quan cảnh sát đã phải bỏ trốn cùng gia đình, phải lánh mặt, tạm thời không quay trở lại nhà.

“CJNG đang công khai săn lùng cảnh sát đặc nhiệm. Chúng đang tuyên chiến với lực lượng hành pháp của bang”, Saucedo nói.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico đến tận nhà để săn lùng, sát hại nhiều cảnh sát - 3

Lực lượng đặc nhiệm Tactical Group của bang Guanajuato trở thành mục tiêu săn lùng của băng đảng ma túy.

Hồi tháng 1, các thành viên băng đảng đột nhập vào nhà một nữ sĩ quan cảnh sát, sát hại chồng cô này và bắt cóc nạn nhân. Nữ sĩ quan bị tra tấn và bị bắn chết sau đó.

Theo nguồn tin địa phương, số cảnh sát bị băng đảng ma túy sát hại ở Guanajuato cao hơn bất cứ bang nào khác của Mexico kể từ năm 2018. Trung bình mỗi năm có 75 cảnh sát bị sát hại ở Guanajuato.

Theo AP, cảnh sát bang Guanajuato đang lên kế hoạch tăng cường bảo vệ cho các sĩ quan, đặc biệt là thành viên lực lượng Tactical Group. Không rõ các sĩ quan chuyển đến nơi ở mới, thay đổi danh tính có được hỗ trợ chi phí sinh hoạt hay không.

Cảnh sát liên bang Mexico đã được huy động đến Guanajuato nhưng chưa thể chấm dứt tình trạng bạo lực nhắm vào lực lượng thực thi pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bang-dang-nguy-hiem-nhat-mexico-den-tan-nha-de-san-lung-sat-hai-nhieu-canh-sat...

Brazil: Băng đảng đấu súng dữ dội với 200 cảnh sát mang vũ khí hạng nặng, 25 người chết

Cảnh sát Brazil ngày 6.5 đã mở chiến dịch truy quét quy mô lớn nhằm vào băng đảng Comando Vermelho ở khu ổ chuột thuộc thành...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - AP (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung