Bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thứ Năm, ngày 21/01/2021 00:51 AM (GMT+7)

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã có bài phát biểu gửi đến người dân Mỹ, kêu gọi sự đoàn kết và cam kết sẽ là “Tổng thống của mọi người dân Mỹ”.

Sự kiện: Joe Biden, Tin tức Mỹ

Bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden - 1

Ông Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức.

"Đây là ngày của nền dân chủ, ngày của lịch sử và hi vọng, của đổi mới và quyết tâm. Nước Mỹ đã được kiểm tra và nước Mỹ đã vượt qua thử thách. Đây là ngày của nước Mỹ", ông Biden nói, theo CNN.

Ông Biden nói ý nguyện của người dân đã được lắng nghe và đáp ứng. “Chúng ta biết rằng nền dân chủ rất quý giá. Nền dân chủ thật mong manh. Và vào giờ phút này, các bạn của tôi, nền dân chủ đã thắng thế”, ông Biden nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi lời cảm ơn đến những người tiền nhiệm của cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, bao gồm cả những người không có mặt.

“Tôi cảm ơn những người tiền nhiệm của cả hai đảng vì sự hiện diện của họ ở đây ngày hôm nay. Tôi cảm ơn họ từ tận đáy lòng mình. Tôi biết sự kiên cường của Hiến pháp và sức mạnh của đất nước chúng ta, cũng như cựu Tổng thống Carter, người tôi nói chuyện đêm qua và không thể ở bên chúng ta hôm nay, song là người chúng ta tôn vinh vì quãng đời phụng sự của ông”, ông Biden nói.

Ông Biden thừa nhận quyền lực đi kèm việc thực hiện "lời thề thiêng liêng", vốn được các cựu tổng thống thực hiện trước đây.

"Tôi vừa thực hiện lời thề thiêng liêng đối với mỗi người trong số những người yêu nước đó. Lời tuyên thệ được Washington thực hiện đầu tiên. Nhưng câu chuyện của nước Mỹ không phụ thuộc vào bất kỳ ai trong số chúng ta mà là tất cả, những người dân tìm kiếm một liên minh hoàn hảo hơn. Đây là một đất nước vĩ đại. Chúng ta là những người tốt", ông Biden nói.

Bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden - 2

Tổng thống Mỹ thứ 46 Joe biden.

Trong bài phát biểu, ông Biden cam kết sẽ là “Tổng thống của mọi người dân Mỹ”, bao gồm cả những người không ủng hộ ông trong chiến dịch tranh cử.

“Tôi sẽ đấu tranh mạnh mẽ cho cả những người không ủng hộ tôi, tương tự như những người đã và sẽ ủng hộ tôi”, ông Biden nói. “Đó là dân chủ, là nước Mỹ, bất đồng quan điểm không có nghĩa sẽ dẫn đến sự bất hòa”.

Tổng thống Joe Biden nhắc đến tầm quan trọng của việc đoàn kết nước Mỹ. "Hôm nay, toàn bộ tâm tư tôi hướng về điều này: Đưa nước Mỹ xích lại gần nhau, đoàn kết nhân dân, đoàn kết đất nước", ông Biden nói.

Ông Biden cũng đề cập đến tình hình hiện tại của nước Mỹ trong bài phát biểu nhậm chức, nói rằng “nước Mỹ có nhiều điều phải sửa chữa, nhiều điều để khôi phục, nhiều điều để chữa lành, nhiều điều để xây dựng và nhiều thứ để đạt được”.

Nhắc đến một trong những thách thức lớn nhất mà nước Mỹ đang phải đối mặt là đại dịch Covid-19, ông Biden nói: "Loại virus này đã cướp đi sinh mạng của người Mỹ trong một năm tương đương số người Mỹ chết trong Thế chiến 2". Ông Biden phát biểu khi số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt qua con số 400.000".

Tổng thống Joe Biden cũng nhắc đến những dấu hiệu hi vọng, để vượt qua thách thức và đảm bảo tương lai của nước Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/bai-phat-bieu-nham-chuc-cua-tong-thong-my-joe-biden-5020212110523866.htm

Ông Biden tuyên thệ, trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden ngày 20.1 đã tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung