Ông Trump có thể không được hưởng một phần quyền lợi của cựu tổng thống Mỹ?

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 20:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden sẽ nghe lời khuyên của các cố vấn, về việc có chia sẻ thông tin tình báo mật với Tổng thống Donald Trump hay không, sau khi ông Trump rời Nhà Trắng.

Sự kiện: Joe Biden, Tin tức Mỹ

Ông Trump có thể không được hưởng một phần quyền lợi của cựu tổng thống Mỹ? - 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden.

Ron Klain, người sắp trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng, đưa ra bình luận trên sau khi có những đồn đoán rằng ông Biden sẽ không chia sẻ thông tin tình báo mật với ông Trump, một khi ông Trump không còn là Tổng thống.

Theo thông lệ, các tổng thống Mỹ sau khi về hưu vẫn được cập nhật thông tin tình báo và được tiếp cận các thông tin mật.

Có luồng ý kiến cho rằng, bằng cách không chia sẻ thông tin tình báo với ông Trump, ông Biden có thể tránh được những mối lo ngại về an ninh quốc gia.

Trả lời trên CNN, ông Klain nói: “Chúng tôi sẽ lắng nghe lời khuyên của các cố vấn trong chính quyền mới, rồi chúng tôi sẽ hành động dựa trên khuyến cáo của họ”.

Cựu phó giám đốc tình báo quốc gia Mỹ Sue Gordon là người viết bài xã luận đăng trên tờ Washington Post, cho rằng một khi ông Trump là công dân bình thường, ông Trump “không nên được tiếp cận các thông tin tình báo”.

Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff kêu gọi chính quyền mới của ông Biden không chia sẻ thông tin tình báo với ông Trump. “Tôi không nghĩ rằng ông Trump có thể tin tưởng được”.

“Ông Trump không nên được tiếp cận các thông tin tình báo, không phải bây giờ và cũng không trong tương lai. Không thể tin được ông ấy sau những gì ông ây đã gây ra”, ông Schiff nói.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-co-the-khong-duoc-huong-mot-phan-quyen-loi-cua-cuu-tong-thong-my-502...

Hơn 9.000 người ”liều mạng” kéo đến Mỹ, thách thức ”cân não” đầu tiên với ông Biden?

Hơn 9.000 người di cư từ Honduras đang ùn ùn kéo đến nước Mỹ để mong thoát khỏi cảnh nghèo đói và bất ổn xã hội....

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung