Ấn Độ: Thiếu nữ bị cưỡng hiếp tập thể, đi tố giác lại bị cảnh sát cưỡng hiếp

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị 4 gã đàn ông cưỡng hiếp, thiếu nữ cùng người thân tới đồn cảnh sát để báo án nhưng lại bị một sĩ quan cảnh sát hãm hiếp.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Ấn Độ: Thiếu nữ bị cưỡng hiếp tập thể, đi tố giác lại bị cảnh sát cưỡng hiếp - 1

Sĩ quan Tilakdhari Saroj. Ảnh: Daily Mail

Vụ việc xảy ra vào ngày 27/4 ở bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ, nhưng tới ngày 5/5 mới được tờ Daily Mail đăng tải. 

Bố của thiếu nữ 13 tuổi cáo buộc 4 gã đàn ông đã dụ dỗ thiếu nữ tới bang Madhya Pradesh vào ngày 22/4. Tại đây, nhóm đồi bại đã cưỡng hiếp thiếu nữ suốt 4 ngày. Sau đó, chúng đưa thiếu nữ về nhà của cô bé này ở quận Lalitpur, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, rồi bỏ trốn. 

Theo cảnh sát địa phương, thiếu nữ cùng một người cô tới đồn cảnh sát quận Lalitpur hôm 27/4 để trình báo vụ việc. Sĩ quan Tilakdhari Saroj đưa thiếu nữ vào phòng kín rồi cưỡng hiếp. Sau đó, Saroj đưa nạn nhân về chỗ người cô đang đợi bên ngoài.

Ông Nikhil Pathak, cảnh sát trưởng quận Lalitpur, nói với các phóng viên rằng, tổ chức phi chính phủ Childline đã đưa thiếu nữ tới văn phòng của ông, sau khi nạn nhân chia sẻ câu chuyện với tổ chức này. 

"Sĩ quan Saroj bị đình chỉ công tác và sau đó bỏ trốn. Chúng tôi đã triển khai lực lượng truy bắt vì lúc này anh ta là kẻ phạm tội", ông Pathak nói. 

Saroj sau đó bị bắt khi đang trên đường bỏ trốn ở bang Uttar Pradesh. Sĩ quan cảnh sát này bị buộc tội theo đạo luật Bảo vệ Trẻ em khỏi các hành vi xâm hại tình dục. Nếu bị kết tội, Saroj phải ngồi tù. 

Cảnh sát trưởng Pathak cho biết thêm rằng, 6 người được cho là có liên quan đến vụ việc và 4 trong số này đã bị bắt, trong đó có Saroj. Các sĩ quan cảnh sát liên quan tới vụ việc cũng đã bị sa thải. 

Vụ thiếu nữ 13 tuổi bị cảnh sát cưỡng hiếp khi tới báo án đã gây phẫn nộ lớn trong dư luận bang Uttar Pradesh và Ấn Độ. 

Giới chức bang Uttar Pradesh yêu cầu một cuộc điều tra khẩn cấp về vụ việc và báo cáo kết quả trong 24 giờ. Trong khi Ủy ban Nhân quyền quốc gia Ấn Độ yêu cầu một báo cáo từ chính quyền bang Uttar Pradesh trong 4 tuần. 

Priyanka Gandhi Vadra, nữ chính trị gia trong quốc hội Ấn Độ, chỉ trích chính quyền bang Uttar Pradesh trên Twitter. 

"Thiếu nữ 13 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể đi báo án ở Lalitpur lại bị chính cảnh sát cưỡng hiếp. Nếu đồn cảnh sát không còn là nơi an toàn cho phụ nữ, vậy họ sẽ đi đâu để trình báo nếu có chuyện không hay xảy ra?", bà Vadra viết. 

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-thieu-nu-bi-cuong-hiep-tap-the-di-to-giac-lai-bi-canh-sat-cuong-hiep-502...

Ấn Độ lại rúng động vì nhiều vụ cưỡng hiếp liên tiếp

Cảnh sát Ấn Độ ngày 23-10 cho biết một bé gái 6 tuổi đã bị cưỡng hiếp ở khu vực Ranjit Nagar, thủ đô New Delhi.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung