Ấn Độ: Cho hổ mang chúa cắn chết người hòng kiếm 5 triệu USD

Thứ Tư, ngày 27/10/2021 06:00 AM (GMT+7)

Một người đàn ông đột ngột qua đời. Khám nghiệm tử thi cho thấy ông chết vì bị hổ mang chúa cắn. Nhưng điều bất ngờ là, người bị cho là chết thực ra vẫn sống, và còn nói chuyện với cảnh sát về cái chết của mình.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Ấn Độ: Cho hổ mang chúa cắn chết người hòng kiếm 5 triệu USD - 1

Cảnh sát bắt giữ Prabhakar Bhimaji Waghchaure và 4 đồng phạm.

Theo cảnh sát Ấn Độ, Prabhakar Bhimaji Waghchaure là người sống ở Mỹ suốt 20 năm. Người đàn ông 54 tuổi mới quay về Ấn Độ hồi tháng 1, sống tại làng Rajur ở quận Ahmednagar.

Hôm 22.4, cảnh sát Rajur nhận được thông báo từ một bệnh viện công, rằng Waghchaure đã qua đời.

Khi cảnh sát có mặt tại bệnh viện, một người đàn ông tự nhận mình là Praveen, cháu của Waghchaure, cho cảnh sát xem thi thể người thân.

Một người khác tự nhận là hàng xóm, cũng xác nhận thi thể tử vong ở bệnh viện chính là Waghchaure.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do nọc độc hổ mang chúa. Thi thể sau đó được cảnh sát bàn giao cho người thân để an táng.

Tuy nhiên, công ty bảo hiểm có trụ sở ở Mỹ đã liên hệ với cảnh sát quận Ahmednagar, yêu cầu được cung cấp thêm thông tin về cái chết của Waghchaure, cũng như cử người tới tận nơi.

Người đàn ông này tham gia bảo hiểm của công ty và nếu không may qua đời, người thân sẽ được nhận 5 triệu USD.

Mở rộng điều tra, cảnh sát địa phương tìm tới nhà của Waghchaure ở làng Rajur. Một hàng xóm nói họ thấy có xe cứu thương tới căn nhà ở thời điểm vụ tai nạn xảy ra.

Ấn Độ: Cho hổ mang chúa cắn chết người hòng kiếm 5 triệu USD - 2

Hổ mang chúa là loài rắn độc gây tử vong lớn nhất cho người ở Ấn Độ mỗi năm.

Tìm kiếm thông tin về người cháu Praveen, cảnh sát Ấn Độ nhận thấy người đàn ông này đã qua đời vì Covid-19. Không thể tìm ra người thân của Waghchaure, cảnh sát kiểm tra hồ sơ cuộc gọi điện thoại.

Cảnh sát phát hiện Waghchaure không chỉ vẫn còn sống, mà còn giả làm Praveen ở bệnh viện. Mãi đến ngày 25.10, Waghchaure mới bị bắt giữ.

Manoj Patil, sĩ quan cảnh sát địa phương, nói: “Công ty bảo hiểm nghi ngờ cái chết của Waghchaure vì vợ ông ta cũng từng chết một cách bí ẩn vào năm 2017. Trên thực tế, vợ ông ta vẫn còn sống”.

Mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện Waghchaure và các đồng phạm đã mua một con rắn hổ mang. Họ tìm một người nghèo khổ có ngoại hình giống Waghchaure, giết chết người này bằng cách cho hổ mang chúa cắn, sau đó loan báo Waghchaure qua đời.

Cảnh sát cũng xác định người chết thực ra là Navnath Yashwant Aanap, 50 tuổi, cũng sống gần khu vực. Vào ngày 22.4, các nghi phạm đưa Aanap tới một địa điểm vắng vẻ, cho hổ mang chúa cắn vào ngón chân nạn nhân.

Thi thể Aanap được đưa tới nơi ở của Waghchaure. Các nghi phạm bắt đầu gọi cứu thương và diễn màn kịch Waghchaure không may tử vong do rắn cắn.

Có được giấy chứng tử, Waghchaure sau đó tới chi nhánh Ấn Độ của công ty bảo hiểm trên để đòi số tiền 5 triệu USD theo hợp đồng.

“Chúng tôi đã bắt giữ Waghchaure và 4 đồng phạm. Waghchaure lợi dụng việc hắn ta ở Mỹ suốt hàng chục năm, không có người thân quen ở quê nhà để dễ bề hành động”, sĩ quan cảnh sát Patil cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-cho-ho-mang-chua-can-chet-nguoi-hong-kiem-5-trieu-usd-5020212710605860.h...

Ấn Độ: Tự tin miễn nhiễm với nọc rắn và kết cục khi quấn hổ mang chúa quanh cổ

Một chuyên gia bắt rắn ở Ấn Độ, tự nhận rằng mình có khả năng miễn nhiễm với nọc rắn, gần đây đã qua đời sau...

Theo Đăng Nguyễn - Indian Express (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung