Ấn Độ: Bắt giữ hơn 1.800 người đàn ông

Cảnh sát bang Assam (đông bắc Ấn Độ) đã bắt giữ hơn 1.800 người đàn ông trong một chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ trẻ vị thành niên nữ.

Ấn Độ: Bắt giữ hơn 1.800 người đàn ông - 1

Một bé gái lấy chồng từ năm 11 tuổi đang ru con ngủ ở Ấn Độ (ảnh: Reuters)

Ông Himanta Biswa Sarma – Thủ hiến bang Assam – cho biết, từ ngày 2/2 đến 3/2, cảnh sát bang này đã bắt giữ hơn 1.800 người đàn ông có hành vi kết hôn với trẻ vị thành niên (tảo hôn) hoặc sắp xếp tảo hôn.

Nhiều người tổ chức, hỗ trợ tảo hôn trong các đền thờ, nhà thờ ở bang Assam cũng bị bắt giữ, theo Reuters.

Kết hôn với người dưới 18 tuổi là hành vi bị pháp luật cấm ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nhiều người dân Ấn Độ vẫn cố tình phớt lờ quy định này.

“Tảo hôn là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trẻ vị thành niên mang thai, gây tỷ lệ tử vong cao ở bà mẹ và trẻ sơ sinh”, ông Sarma nói.

Ông Sarma cho biết, vụ bắt giữ hơn 1.800 người đàn ông chỉ là mở màn cho chiến dịch chống nạn tảo hôn ở bang Assam. Ông Sarma cảnh báo, nam giới thuộc mọi tín ngưỡng, địa vị, tôn giáo đều có thể bị bắt giữ vì tội danh này.

Chính quyền bang Assam cho biết, có khoảng 4.400 người liên quan đến hành vi tảo hôn ở bang này.

Theo Liên hợp quốc, Ấn Độ là quốc gia có số lượng trẻ em gái phải làm vợ đáng báo động nhất thế giới (khoảng 223 triệu trường hợp). Mỗi năm, có khoảng 1,5 triệu trẻ em gái phải kết hôn ở Ấn Độ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/an-do-bat-giu-hon-1800-nguoi-dan-ong-1437717.ngn

Ấn Độ: Giáo sĩ có hàng triệu tín đồ lãnh án vì hiếp dâm phụ nữ

Giáo sĩ tự phong được hàng triệu người sùng bái ở Ấn Độ phải lãnh án tù chung thân khi giam giữ và nhiều lần cưỡng hiếp chính nữ tín đồ của mình.

Chia sẻ
Theo QUỐC NAM– Reuters (Nông thôn Việt)
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung