Ai đã lây Covid-19 cho ông Trump?

Thứ Hai, ngày 05/10/2020 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không rõ làm thế nào mà Tổng thống Trump, 74 tuổi, bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, “đối tượng tình nghi số một” lây Covid-19 cho Tổng thống Mỹ đã được xác định.

Ai đã lây Covid-19 cho ông Trump? - 1

Ông Trump thường xuyên tiếp xúc gần với nữ cố vấn mà không đeo khẩu trang (ảnh: CNN)

Hope Hicks – cố vấn đáng tin cậy nhất của ông Trump – được cho là “nghi phạm” hàng đầu lây Covid-19 cho Tổng thống Mỹ.

Bà Hope Hicks có kết quả dương tính với Covid-19 hôm 1.10, chỉ một ngày sau khi có biểu hiện triệu chứng nhiễm virus. Chỉ ít giờ sau, ông Trump và phu nhân được xét nghiệm và giờ thì Tổng thống Mỹ đang phải điều trị trong bệnh viện.

Hope Hicks thường xuyên tháp tùng ông Trump trong những ngày gần đây. Hôm 29.9, bà Hicks xuất hiện cùng Tổng thống Trump trong buổi tranh luận với ứng cử viên Joe Biden. Tại buổi tranh luận, bà Hicks không đeo khẩu trang.

Ngày 30.9, bà Hicks xuất hiện cùng ông Trump trên chiếc trực thăng Marine One khi tới Minnesota để vận động tranh cử.

Sau chuyến bay, bà Hicks bắt đầu biểu hiện triệu chứng nhiễm Covid-19 và được cách ly trong cabin riêng, đưa đi xét nghiệm. Các chuyên gia cho rằng, nữ cố vấn xinh đẹp đã lây Covid-19 cho Tổng thống Trump khi ngồi cùng trực thăng hoặc vào thời điểm trước đó.

Ai đã lây Covid-19 cho ông Trump? - 2

Việc bị nhiễm Covid-19 có thể ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump (ảnh: CNN)

“Trên máy bay thương mại, việc giãn cách xã hội có lẽ dễ thực hiện hơn vì khoang máy bay khá rộng. Tuy nhiên, khi nhiều người ngồi cùng nhau trên trực thăng, không gian khá chật hẹp và hạn chế tiếp xúc là rất khó”, Yan Chen – giáo sư tại Đại học Purdue – nhận xét.

Theo các chuyên gia, Covid-19 có thể dễ dàng lây lan trong môi trường hẹp như chiếc Marine One, đặc biệt là khi cả ông Trump và nữ cố vấn đều không đeo khẩu trang.

“Nếu bạn chở một bệnh nhân Covid-19 trên trực thăng, những giọt bắn chứa virus sẽ dễ dàng di chuyển và lây nhiễm cho người xung quanh. Covid-19 là loại virus rất dễ lây lan, đặc biệt là khi chúng ta không đeo khẩu trang”, ông Yan nói.

“Tôi đã dành nhiều thời gian làm việc với cô Hope và vợ tôi cũng vậy. Cô ấy có cái nhìn khá lạc quan về dịch bệnh. Cô ấy rất ít khi đeo khẩu trang”, ông Trump phát biểu trước thông tin bà Hicks nhiễm Covid-19.

Hope Hicks từng được Tổng thống Mỹ ca ngợi là “người làm việc rất chăm chỉ và không hề nghỉ ngơi một chút nào”.

Kênh CNN cho rằng, trong khoảng thời gian 14 ngày gần đây, bà Hicks là người đầu tiên từng tiếp xúc với ông Trump có kết quả dương tính với Covid-19. Điều này cho thấy nữ cố vấn là “đối tượng tình nghi số 1” đã lây virus cho Tổng thống.

Sinh ra ở Greenwich, bang Connecticut (Mỹ), Hope Hicks trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Trump. Khi đó, bà mới 26 tuổi.

Năm 2018, Hicks từ chức Giám đốc truyền thông tại Nhà Trắng và chuyển sang làm Giám đốc Truyền thông tại kênh Fox. Đầu năm nay, bà Hicks trở lại Nhà Trắng và trở thành cố vấn cấp cao cho ông Trump.

Nguồn: http://danviet.vn/ai-da-lay-covid-19-cho-ong-trump-5020205103591949.htm

Trợ lý xinh đẹp của ông Trump mắc Covid-19, vợ chồng Tổng thống Mỹ phải xét nghiệm, có thể cách ly

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 1/10 (giờ địa phương) cho biết Hope Hicks, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông,...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – CNN, Washington Post (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung