Hổ mang chúa gặp chó nhà: "Oan gia nơi ngõ hẹp"

Thứ Ba, ngày 30/10/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hổ mang chúa nổi tiếng là loài rắn có nọc độc nguy hiểm bậc nhất và cuộc chiến tay đôi với một con chó được coi là cơ hội để loài bò sát máu lạnh này chứng minh bản năng sát thủ.

Đoạn video quay ở địa điểm không xác định, cho thấy một con chó đụng độ với rắn hổ mang trong một ngõ hẹp. Hai con vật đối đầu nhau trong vài phút, không ai chịu lùi bước cho đến khi cuộc tử chiến nổ ra.

Con chó nhà tỏ ra thận trọng, biết lùi lại né tránh mỗi khi hổ mang chúa tung đòn tấn công sở trường. Ngược lại, con rắn hổ mang lại không biết phòng thân, để chó nhà cắn những đòn chí mạng.

Theo quan sát, con rắn hổ mang này khá nhỏ, có thể chưa trưởng thành và không biết cách đối phó với những động vật to lớn hơn mình nhiều lần.

Hình ảnh trong video cho thấy cảnh người dân đứng xung quanh lấy điện thoại ra quay, không ai dám lại gần can thiệp. Cuối video, người ta chỉ dám tiến gần khi con chó đã khuất phục hổ mang chúa.

Đây không phải lần đầu tiên video về hổ mang chúa đụng độ với chó nhà xuất hiện trên internet. Một đoạn video quay vài năm trước cho thấy con rắn hổ mang to lớn kiên cường chống trả đàn chó nhà.

Nhưng cuối cùng con rắn cũng kiệt sức khi đàn chó thay phiên nhau tấn công, lao tới nhịp nhàng từ nhiều hướng.

Thái Lan: 4 chú chó đại chiến rắn hổ mang chúa dài 2,5m

Bầy chó 4 con mới đây có cuộc đại chiến với rắn hổ mang chúa dài 2,5 mét khi con rắn xuất hiện trong khu vườn nhà chủ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung