400 gã đàn ông xúm vào sờ soạng, quấy rối "hot girl" gây chấn động Pakistan

Sự kiện: Tin tức Pakistan

Chính phủ Pakistan tuyên bố sẽ trừng phạt 400 nghi phạm liên quan tới vụ quấy rối tình dục phụ nữ gây chấn động nước này trong ngày quốc khánh.

Theo RT, Fayyazul Hassan Chohan, phát ngôn viên của chính phủ Pakistan tại tỉnh Punbjab, hôm 18/8 tuyên bố, chính quyền địa phương đang tìm mọi cách để đưa 400 nghi phạm quấy rối tình dục và trộm đồ của một nữ "hot Tiktoker" ra trước công lý. 

"Vụ hàng trăm người quấy rối một cô gái ở công viên Greater Iqbal là hành động đáng xấu hổ và làm ô nhục cả xã hội Pakistan", ông Chohan nói. 

Vụ quấy rối chấn động xảy ra tại công viên Greater Iqbal, thành phố Lahore, tỉnh Punbjab, Pakistan hôm 14/8 - đúng ngày kỷ niệm Pakistan giành độc lập. Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi một video được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. 

Video quay cảnh một nữ Tiktoker bị hàng trăm đàn ông vây quanh ở công viên Greater Iqbal. Một số gã đàn ông liên tục có các hành động quấy rối tình dục nạn nhân như đụng chạm, sờ soạng trước khi bế bổng người cô gái vào giữa đám đông.  

400 gã đàn ông xúm vào sờ soạng, quấy rối "hot girl" gây chấn động Pakistan - 1

Cô gái bị hàng trăm gã đàn ông quấy rối tình dục ở Pakistan hôm 14/8. Ảnh chụp từ video: Twitter

Theo RT, cô gái đang quay một video ở công viên để đăng lên mạng xã hội Tiktok thì bị quấy rối. Truyền thông địa phương đưa tin, đám đông toàn nam giới đã sờ soạng vòng một của cô gái, xé bỏ quần áo và hành hạ nạn nhân. Nhiều tài sản của cô gái như điện thoại, nhẫn hay tiền, đều bị lấy cắp. 

Ngày 17/8, trang tin địa phương Geo News đưa tin, cảnh sát Pakistan đã mở cuộc điều tra liên quan tới 400 nghi phạm. 

Vụ quấy rối tình dục và trộm cắp hôm 14/8 ở tỉnh Lahore đã gây chấn động dư luận Pakistan. Nhiều người đồng loạt lên án hành vi của đám đông toàn nam giới, nói rằng hành vi đó làm ô nhục cả xã hội. 

Bilawal Bhutto Zardari, người đứng đầu đảng Nhân dân Pakistan, kêu gọi các nhà chức trách làm tốt công việc của họ, đồng thời nói thêm rằng "vụ tấn công cô gái của đám đông vào đúng ngày vui của đất nước đã xúc phạm toàn thể người dân Pakistan. Nó phần nào phản ánh sự tha hóa của một bộ phận trong xã hội". 

Nữ thượng nghị sĩ Sherry Rehman, đồng nghiệp của ông Zardari, cho rằng, toàn bộ những người liên quan tới vụ quấy rối cô gái phải bị tống vào tù. Nữ nghị sĩ nói thêm rằng, bà "ghê tởm" hành vi của 400 gã đàn ông. 

Nhiều người nổi tiếng ở Pakistan mong chờ hành động từ Thủ tướng Imran Khan, nói rằng chính phủ cần làm rõ vụ việc để trả lại công bằng cho cô gái và răn đe những kẻ có ý định tương tự.  

Faisal Javed Khan, nghị sĩ của đáng cầm quyền ở Pakistan, cũng phản ứng gay gắt với vụ việc và kêu gọi hành động trên Twitter cá nhân. Ông Faisal cho rằng, Thủ tướng Pakistan sẽ không tha thứ cho "những hành động bạo lực và man rợ với con người". 

Nguồn: [Link nguồn]

Pakistan chấn động vì vụ chặt đầu con gái nhà ngoại giao

Rất ít trường hợp sát hại phụ nữ gây được chú ý ở Pakistan, nhưng vụ chặt đầu con gái một đại sứ gần đây đang...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - RT ([Tên nguồn])
Tin tức Pakistan Xem thêm
Báo lỗi nội dung