23 bệnh nhân Covid-19 biến mất khỏi bệnh viện Ấn Độ gây lo ngại

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Ít nhất 23 bệnh nhân Covid-19 biến mất khỏi một bệnh viện ở Ấn Độ mà không thông báo với nhà chức trách, khiến cảnh sát vào cuộc điều tra.

23 bệnh nhân Covid-19 biến mất khỏi bệnh viện Ấn Độ gây lo ngại - 1

Nhiều bệnh viện ở Ấn Độ quá tải khiến các bệnh nhân luôn có tâm lý muốn chuyển đến nơi tốt hơn. Ảnh minh họa.

Phó thủ hiến Delhi, Manish Sisodia, đã ra lệnh điều tra vụ việc 23 bệnh nhân Covid-19 biến mất bí ẩn tại bệnh viện Hindu Rao trong giai đoạn từ ngày 19.4 – 6.5.

"Việc các bệnh nhân rời khỏi bệnh viện mà không thông báo, không chỉ gây nguy hiểm cho mạng sống chính họ mà còn cản trở các nỗ lực chống dịch", ông Sisodia nói.

Giám đốc bệnh viện, Jai Prakash nói các bệnh nhân không biến mất cùng một lúc mà rải rác trong nhiều ngày khác nhau. “Có thể họ đã tìm được bệnh viện khác tốt hơn, cũng có thể là họ về nhà”, ông Prakash nói.

“Chúng tôi đã báo cảnh sát để lực lượng chức năng truy tìm tung tích những người này”, ông Prakash nói thêm.

Khoảng 800 bệnh nhân Covid-19 đã được đưa đến bệnh viện Hindu Rao từ khi bệnh viện này được chuyển thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 vào ngày ngày 19.4.

Một bác sĩ giấu tên công tác tại Hindu Rao, nói bệnh viện đã quá tải, cơ sở vật chất hết sức hạn chế. “Nhiều bệnh nhân đã ngỏ ý muốn rời đi ngay khi tìm được nơi khác tốt hơn”, bác sĩ giấu tên cho biết.

Tuy nhiên, trong trường hợp 23 người mất tích, không ai biết các bệnh nhân này có chuyển sang bệnh viện khác hay không và có nguy cơ cao rằng những người này truyền bệnh cho người khác trong cộng đồng.

Theo các chuyên gia, việc các bệnh viện không kiểm soát được bệnh nhân Covid-19 là rất nguy hiểm. “Có lý do cần phải cách ly bệnh nhân Covid-19, vì đây là căn bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao”, bác sĩ Jugal Kishore, trưởng khoa y học cộng đồng tại bệnh viện Safdarjung, nói.

Nguồn: http://danviet.vn/23-benh-nhan-covid-19-bien-mat-khoi-benh-vien-an-do-gay-lo-ngai-50202111512586...

Ấn Độ: Hơn 40 thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng

Hàng chục thi thể được cho là của bệnh nhân Covid-19 được phát hiện trôi nổi ở sông Hằng. Đây có thể là các thi thể...

Theo Đăng Nguyễn - Hindustian Times (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung