Ấn Độ: Hơn 40 thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 07:46 AM (GMT+7)

Hàng chục thi thể được cho là của bệnh nhân Covid-19 được phát hiện trôi nổi ở sông Hằng. Đây có thể là các thi thể không được chôn cất hay hỏa táng trong giai đoạn các đài hóa thân ở Ấn Độ quá tải.

Theo Daily Mail, các thi thể được nhìn thấy trôi dạt vào bờ sông Hằng ở bang Bihar ngày 10.5. Cư dân địa phương ở nhiều nơi đã thông báo với nhà chức trách về các thi thể trôi dạt xuống vùng hạ lưu.

Theo tờ Times of India, tổng cộng có hơn 150 thi thể được nhìn thấy ở đoạn sông Hằng thuộc bang Bihar, giáp bang Uttar Pradesh, Tuy nhiên, quan chức bang Bihar nói họ mới chỉ đếm được 40-45 thi thể.

Ấn Độ: Hơn 40 thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng - 1

Các thi thể nghi bệnh nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Hằng.

Một cư dân địa phương nói trên NDTV: “Các thi thể đã trôi dạt ít nhất 5-7 ngày. Chúng tôi đang xử lý các thi thể, điều tra xem chúng đến từ đâu", một quan chức Ấn Độ nói. “Các thi thể này không phải là người bang Bihar, chúng tôi không có tập tục an náng người chết trên sông Hằng”.

Những người địa phương sống ở vùng ven sông Hằng hết sức sợ hãi. Họ lo ngại về việc các thi thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Ấn Độ: Hơn 40 thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng - 2

Cư dân địa phương sống ven bờ sông Hằng lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Nhà chức trách bang Bihar hiện đang cho người vớt các thi thể, đem chôn cất để tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan, cũng như làm ô nhiễm môi trường.

Giới chức bang Bihar và bang Uttar Pradesh lân cận đang truy tìm nguồn gốc các thi thể trôi dạt bờ sông Hằng. Uttar Pradesh là bang có số ca nhiễm Covid-19 lớn thứ 4 ở Ấn Độ. Bang này đã ghi nhận 15.464 ca tử vong vì Covid-19. Các đài hóa thân ở bang luôn trong tình trạng quá tải, dẫn đến chi phí hỏa thiêu bệnh nhân Covid-19 tăng vọt.

Ấn Độ: Hơn 40 thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng - 3

Người Ấn Độ hỏa thiêu các thi thể bệnh nhân Covid-19.

Hôm 8.5, một số thi thể bị thiêu một phần đã trôi dạt trên sông Yamuna, thành phố Hamirpur, Himachal Pradesh. Quốc hội Ấn Độ cho rằng số thi thể trên chính là minh chứng cho việc số ca tử vong vì Covid-19 thực sự ở nước này cao hơn con số công bố chính thức.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-hon-40thi-the-nghi-nan-nhan-covid-19-dat-vao-bo-song-hang-50202111574759...

Bang Ấn Độ có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nhận tin xấu từ tỷ phú sản xuất vaccine

Người đứng đầu Cơ quan Y tế bang Maharashtra, ông Rajesh Tope hối thúc Viện Huyết thanh Ấn Độ gửi thêm vaccine ngừa Covid-19...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung