2 người đàn ông bị gà đá chết

Bất chấp sự ngăn cấm của cảnh sát, 2 người đàn ông vẫn cố tình tham gia các sới chọi gà bất hợp pháp để rồi bị chính loài vật này đá chết.

Chọi gà trong lễ hội Sankranti ở Ấn Độ (ảnh: Daily Mail)

Chọi gà trong lễ hội Sankranti ở Ấn Độ (ảnh: Daily Mail)

Daily Mail hôm 18/1 đưa tin, Gande Suryapraksha Rao, 43 tuổi, bị chính con gà “yêu quý” của ông đá chết khi tham dự một sới chọi gà bất hợp pháp ở thành phố Kakinada (bang Andhra Pradesh, Ấn Độ).

Cảnh sát Kakinada cho biết, khi Rao buộc một lưỡi dao nhỏ vào chân gà, ông đã làm nó hoảng sợ. Con gà giãy lên và đạp mạnh khiến lưỡi dao cắm vào chân ông Rao. Người đàn ông bị đứt động mạch chủ ở chân, mất máu cấp và tử vong trên đường tới bệnh viện.

Trong vụ việc thứ 2, một thanh niên 20 tuổi ở huyện East Godavari (bang Andhra Pradesh, Ấn Độ) cũng bị gà đá chết khi đang xem chọi gà. Lưỡi dao gắn trên chân gà vô tình cắt trúng động mạch tay khiến nạn nhân mất mạng do mất quá nhiều máu.

Theo New Indian Express, ở bang Andhra Pradesh, chọi gà là chuyện thường xảy ra, đặc biệt là trong dịp lễ Sankranti (lễ hội thường tổ chức vào ngày 14/1 hàng năm, đánh dấu mùa đông kết thúc và bắt đầu mùa xuân theo lịch Hindu).

Chân gà chọi được gắn cựa sắt sắc nhọn, có thể đâm xuyên da người (ảnh: Daily Mail)

Chân gà chọi được gắn cựa sắt sắc nhọn, có thể đâm xuyên da người (ảnh: Daily Mail)

Chọi gà được người dân ở bang Andhra Pradesh xem là một hoạt động truyền thống. Tuy nhiên, một số người nuôi gà chọi ở Andhra Pradesh đã khiến những cuộc thi đấu trở nên cực đoan hơn, bằng cách gắn thêm cựa sắt hoặc lưỡi dao nhỏ vào chân gà. “Vũ khí” này giúp gà chọi nhanh hạ sát đối thủ.

Từ năm 2018, Ấn Độ đã ra quy định cấm chọi gà có gắn vật sắc nhọn ở chân. Tuy nhiên, không ít người dân Ấn Độ “phớt lờ” lệnh cấm này.

Ở bang Andhra Pradesh, một số người tổ chức đấu gà chọi thậm chí còn dựng rào chắn và thuê người bảo vệ cho những sới chọi gà bất hợp pháp. Mục đích của họ là thu lời từ tiền cá độ chọi gà.

“Những trận chọi gà là điểm hấp dẫn nhất ở East Godavari trong dịp lễ Sankranti”, một du khách nói với New Indian Express.

Giá đặt cược chọi gà trong mỗi trận đấu ở bang Andhra Pradesh thường dao động từ 10.000 rupee (khoảng 2,8 triệu VNĐ) – 500.000 rupee (khoảng 114 triệu VNĐ).

Cùng ngày 18/1, Daily Mail đưa tin, 6 người, trong đó có 3 trẻ em đã thiệt mạng trong lễ hội thả diều Uttarayan ở bang Gujarat (miền Tây Ấn Độ) do bị dây diều cứa rách cổ.

Theo kênh NDTV (Ấn Độ) lễ hội thả diều Uttarayan thường được tổ chức vào đầu mùa xuân ở bang Gujarat và thu hút hàng trăm người tham gia.

Lễ hội thả diều Uttarayan của Ấn Độ tiềm ẩn nhiều rủi ro (ảnh: Daily Mail)

Lễ hội thả diều Uttarayan của Ấn Độ tiềm ẩn nhiều rủi ro (ảnh: Daily Mail)

Nhằm cắt đứt dây diều của đối thủ, nhiều “thợ đấu diều” ở bang Gujarat đã bôi mạt sắt, bột thủy tinh vào dây diều để chúng sắc bén hơn. Điều này gây nguy hiểm cho du khách tới xem các trận “không chiến”. Dây diều đủ sắc để cứa rách da người.

Cảnh sát bang Gujarat cho biết, trong lễ hội thả diều Uttarayan năm nay, thảm kịch đã xảy ra khi dây diều cứa rách cổ 6 nạn nhân. 176 người khác cũng bị thương do bị dây diều cứa hoặc ngã khi thả diều trong lễ hội Uttarayan.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị ép chọi, gà đá chết chủ

Ham mê nuôi gà chọi đến “quên ăn quên ngủ”, người đàn ông không ngờ có ngày mình lại chết vì chính thú vui đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chính Pháp – Daily Mail, NDTV ([Tên nguồn])
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN