Sunlight làm bánh xèo 3 mét chiêu đãi người dân Cần Thơ và đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên 1,000 chén dĩa nhựa

Tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 diễn ra tại Quảng trường quận Bình Thủy (Cần Thơ), nhãn hàng nước rửa chén Sunlight trình diễn đổ bánh xèo trong chiếc chảo có đường kính 3 mét và chinh phục thử thách đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên 1,000 chén dĩa nhựa.

Sunlight làm bánh xèo 3 mét chiêu đãi người dân Cần Thơ và đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên 1,000 chén dĩa nhựa - 1

Hoạt động đặc biệt này có sự góp mặt của bà Đào Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Cần Thơ và bà Khuất Thúy Hạnh - Đại diện nhãn hàng nước rửa chén Sunlight. Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của diễn viên Tường Vi và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Sunlight làm bánh xèo 3 mét chiêu đãi người dân Cần Thơ và đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên 1,000 chén dĩa nhựa - 2

Ngay từ 9h sáng, tại khu vực trưng bày bánh truyền thống, nhiều người dân đã tụ tập để chờ đón màn trình diễn đổ bánh xèo trong chiếc chảo có đường kính 3 mét độc nhất tại Cần Thơ. Việc tạo nên chiếc bánh xèo “khổng lồ” là hoạt động đặc biệt, thu hút nhiều sự chú ý ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI.

Cảm hứng để Sunlight thực hiện trình diễn chiếc bánh xèo khổng lồ được bà Khuất Thuý Hạnh đại diện nhãn hàng Sunlight chia sẻ: “Sunlight tin rằng nét đẹp văn hoá ẩm thực truyền thống, với cách làm tỉ mỉ được dân gian lưu truyền nên được giữ gìn và phát huy bởi mỗi cá nhân bắt đầu tại chính gian bếp gia đình mình, mà không phải lo ngại về dầu mỡ cứng đầu khó rửa trong khi chế biến. Nước rửa chén Sunlight Chanh 100 sẽ là bạn đồng hành đắc lực giúp việc rửa chén và vệ sinh căn bếp trở nên nhanh chóng và dễ dàng nhất để bạn thỏa thích theo đuổi đam mê ẩm thực”.

Sunlight làm bánh xèo 3 mét chiêu đãi người dân Cần Thơ và đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên 1,000 chén dĩa nhựa - 3

Chiếc bánh xèo với đường kính 3 mét của Sunlight được thực hiện với sự tham gia của 15 nghệ nhân và đầu bếp, theo cách làm truyền thống của người Cần Thơ - cái nôi của bánh xèo Nam Bộ. Nguyên liệu đổ bánh xèo gồm có: 30kg bột, 20kg dừa nạo, 20kg vịt xiêm, 10kg đậu xanh, 27kg tôm, 10kg hành lá và 65kg rau xanh các loại. Trong vòng 30 phút, chiếc bánh xèo được 15 nghệ nhân đổ hoàn thiện.

Sunlight làm bánh xèo 3 mét chiêu đãi người dân Cần Thơ và đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên 1,000 chén dĩa nhựa - 4

Sau khi được đổ hoàn thiện, Sunlight đã chia nhỏ chiếc bánh xèo thành 1.000 phần và phát miễn phí cho người dân tham gia Lễ hội. Các nghệ sĩ Nguyễn Phi Hùng, Tường Vi và hơn 1.000 người dân tại đây đã cùng Sunlight chinh phục thành công thử thách Đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên 1,000 chén dĩa nhựa dùng để phục vụ thực khách thưởng thức bánh xèo. Sản phẩm được sử dụng để hoàn thành thử thách là Nước rửa chén Sunlight Chanh 100 với Công nghệ sạch siêu tốc mới sử dụng thành phần làm sạch từ tự nhiên, không chỉ đánh bay dầu mỡ hiệu quả ngay cả trên đồ nhựa, mà còn dịu nhẹ, thân thiện với da tay và môi trường.

Sunlight làm bánh xèo 3 mét chiêu đãi người dân Cần Thơ và đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên 1,000 chén dĩa nhựa - 5

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI và hoạt động trình diễn đổ bánh xèo khổng lồ của Sunlight đã trở thành sự kiện du lịch quan trọng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và giá trị bánh dân gian Nam Bộ nói riêng.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 17/4 - 21/4 (nhằm ngày 9 - 13/3 Âm lịch) tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Lễ hội năm nay dự kiến tổ chức với quy mô từ 200 - 250 gian hàng, bao gồm các khu Bánh dân gian, khu đặc sản vùng miền, OCOP, khu ẩm thực hoạt động từ 8h - 21h trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Dự kiến năm nay sẽ có khoảng trên 100 loại bánh dân gian được bày bán, trình diễn và đa dạng các loại ẩm thực, đặc sản vùng miền phục vụ du khách tại sự kiện.

Sunlight làm bánh xèo 3 mét chiêu đãi người dân Cần Thơ và đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên 1,000 chén dĩa nhựa - 6

Sunlight Chanh 100 với công thức cải tiến đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu ngay lần rửa đầu tiên, cho chén dĩa sạch kin kít, kể cả trên đồ nhựa. Đặc biệt, công thức mới đậm đặc, an toàn với da tay nhờ sử dụng thành phần làm sạch gốc thực vật.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN