Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng

Thứ Năm, ngày 24/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều năm trở lại đây, thịt nguội là một trong những món ăn được yêu thích tại Việt Nam. Các sản phẩm như xúc xích, thịt xông khói… gắn mác nhập khẩu hay handmade, được bán tràn lan, liệu có thực sự an toàn với sức khỏe con người?

Đơn cử như xúc xích, đây là món ăn khoái khẩu của không ít các bạn trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trên thị trường hiện nay, không ít xúc xích được quảng cáo là tự làm, không chất bảo quản. Tuy nhiên, trên bao bì lại không có địa chỉ cơ sở sản xuất và không có hạn sử dụng. Đây thực sự là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh. Việc kiểm soát trẻ nhỏ sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc là điều vô khó khăn.

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 1

Các loại xúc xích, nem chua, cá viên… được bán với giá vài nghìn đồng…

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 2

… tiềm ẩn nhiều nguy cơ vệ sinh an toàn thực phẩm

Với các sản phẩm xúc xích không có hạn sử dụng, hoặc hạn quá dài, chắc chắn phải sử dụng nhiều chất bảo quản, nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, để giảm giá thành sản phẩm, nhiều cơ sở sản xuất còn sử dụng nguồn nguyên liệu bẩn như thịt ôi thiu, thậm chí cả lợn bệnh. Nếu các bé sử dụng những sản phẩm này thì thật nguy hại.

Để tránh các sản phẩm kém chất lượng, hiện nay nhiều người tiêu dùng đã chọn mua sản phẩm tại địa điểm uy tín như siêu thị, mini-mart, TTTM…

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 3

Nhiều hãng thực phẩm trong nước, sản phẩm ngon có uy tín, chất lượng được kiểm nghiệm chặt chẽ rất thu hút khách! Đơn cử như Thực phẩm Ông già IKA cũng là một thương hiệu, có lượng tiêu thụ lớn các sản phẩm đồ nguội, thịt hun khói.

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 4

Khách hàng lựa chọn sản phẩm Ông già IKA

Ngoài sự thu hút bởi vị ngon độc đáo của từng loại sản phẩm, vấn đề an toàn thực phẩm của IKA luôn được đặt lên hàng đầu. Theo ông Lê Sỹ Nguyên, Giám đốc sản xuất Công ty Cổ phần Ông già IKA chia sẻ, “Việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào, tới các khâu chế biến và hun khói, luôn được đội ngũ IKA thực hiện một cách nghiêm ngặt và khắt khe nhất. Chúng tôi muốn đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm thật ngon, sạch, thật an toàn, và chất lượng”.

Được biết, trong hàng chục các sản phẩm như gà, chân giò, thịt bò... hun khói thì xúc xích Klobasa vẫn được xem sản phẩm ngon độc đáo, hút khách nhất hiện nay.

Xúc xích Klobasa hiện có đến 4 loại: truyền thống, mini, tỏi, và Praha. Đặc biệt, Klobasa mini nhỏ nhưng làm rất cầu kỳ, mất thời gian hơn, song được các bạn nhỏ rất yêu thích.

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 5

Không làm bằng thịt xay nhuyễn, xúc xích Klobasa được làm từ thịt vai lợn (giòn, ít mỡ), thịt bò cắt hạt lựu. Thịt được lựa chọn kỹ, đặc biệt tươi ngon và đã qua kiểm dịch. Tẩm ướp hương vị gia truyền dòng họ IKA (từ 0 - 4 độ C) trong nhiều ngày để tăng hương vị. Sau đó mới nhồi thành xúc xích, Klobasa được hun khói sồi trong nhiều giờ… Đây là loại gỗ có mùi thơm dịu tốt cho sức khỏe, khói sồi còn có tác dụng bảo quản sản phẩm.

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 6

Khi thưởng thức sản phẩm Klobasa ta thấy rất rõ độ dai, giòn, thơm béo ngậy của thịt, quyện với mùi khói sồi, gia vị tẩm ướp... Cùng với sự an tâm về an toàn thực phẩm, sự cầu kỳ trong quá trình sản xuất theo công nghệ gia truyền, IKA đang được người tiêu dùng lựa chọn mặc dù giá có mắc hơn các sản phẩm thông thường!

Thực phẩm Ông già IKA đang bán tại các TTTM, hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Lotte… trên toàn quốc.

Website: https://onggiaika.com/

(Khám Phá).