Bánh Trung thu tốt cho sức khỏe “gây sốt” thị trường

Thị trường bánh Trung thu đang vào mùa cao điểm với vô vàn lựa chọn dành cho khách hàng. Tùy mục đích và khẩu vị từng người tuy nhiên xu hướng năm 2019 vẫn là những sản phẩm tốt cho sức khỏe.

“Điểm sáng” thị trường bánh Trung thu 2019

Một vài năm về trước thị trường bánh Trung thu chạy theo trào lưu độc lạ, phá cách với sự gia nhập ồ ạt của nhiều thương hiệu mới. Tuy nhiên, cùng với cuộc cách mạng về vệ sinh ATTP và xu hướng lựa chọn những sản phẩm hữu cơ thì điểm sáng thị trường bánh Trung thu 2019 là những dòng sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Bánh Trung thu tốt cho sức khỏe là “điểm sáng” thị trường bánh Trung thu 2019

Bánh Trung thu tốt cho sức khỏe là “điểm sáng” thị trường bánh Trung thu 2019

Bánh nướng, bánh dẻo đậm đà, thảo thơm là những thức quà không thể thiếu để có một mùa Trung thu trọn vẹn. Tuy nhiên, lượng đường trong mỗi chiếc bánh lại khiến nhiều người phải e ngại. Mặc dù rất trân trọng những giá trị truyền thống nhưng đây chính là lý do khiến những người bị tiểu đường, người thừa cân, ăn kiêng, huyết áp, mỡ máu… phải tiếc nuối bỏ lỡ hoặc chỉ dám thưởng thức một phần rất nhỏ.

Nhằm mang tới hương vị Trung thu cho tất cả mọi người và cung cấp những sản phẩm thực sự tốt cho sức khỏe, các thương hiệu lớn như Hữu Nghị đã cho ra mắt thị trường dòng bánh chay sử dụng 100% nguyên liệu thực vật, các sản phẩm khác cũng được giảm đường, đặc biệt có riêng sản phẩm sử dụng đường ăn kiêng với độ ngọt dịu nhẹ.

Chị Thanh Loan tại Hà Nội cho biết: “Bánh Trung thu thì muôn hình vạn trạng nhưng thông thường lượng đường và chất béo đều cao. Không phải chỉ người tiểu đường, béo phì mà ngay cả những người bình thường khi ăn cũng đều không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy gia đình tôi luôn ưu ái lựa chọn những sản phẩm ít đường và các loại nhân từ thiên nhiên sẽ phù hợp hơn với cả ông bà và con trẻ”.

Bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng hút khách

Lượng đường trong những chiếc bánh nướng, bánh dẻo vừa có tác dụng tạo độ ngọt cho bánh vừa có vai trò như chất bảo quản tự nhiên giúp sản phẩm giữ được sự mềm dẻo và tươi mới. Tuy nhiên, vị ngọt sắc của những chiếc bánh lại dễ gây ngán và không phải ai cũng ăn được.

Việc xuất hiện các sản phẩm bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng isomalt đã trở thành xu hướng mới, quan tâm nhiều hơn đến sự an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi, đường isomalt không phải đường hóa học mà là sản phẩm tự nhiên được chế biến hoàn toàn từ củ cải đường, có năng lượng thấp (2kcal/g), vị ngọt thanh, độ ngọt chỉ bằng một nửa đường bình thường chúng ta vẫn dùng hàng ngày.

Bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng isomalt là món quà sức khỏe ý nghĩa tặng người thân

Bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng isomalt là món quà sức khỏe ý nghĩa tặng người thân

Anh Hoàng Minh (Hải Phòng) chia sẻ: “Năm nay tôi lựa chọn hộp bánh Thanh Nguyệt Trường An của Hữu Nghị làm quà tặng cho khách hàng, đối tác. Phần vì hộp bánh thiết kế khá đẹp nhưng quan trọng là tốt cho sức khỏe của mọi người. Tặng bánh đâu phải chỉ là hình thức, tặng sao để người nhận trân trọng và thấy được tấm lòng của mình mới là đáng quý.”

Bánh Trung thu Thanh Nguyệt Trường An 2019 sử dụng đường không năng lượng isomalt với các vị bánh 100% thực vật như đậu xanh hạnh nhân, sen nhuyễn, câu kỷ tử, trà xanh matcha. Ưu điểm của dòng bánh này ngoài yếu tố có lợi cho sức khỏe thì độ ngọt vừa phải của bánh còn giúp người thưởng thức cảm nhận rõ rệt hương vị thiên nhiên của đất trời được chắt chiu trong mỗi lớp nhân bánh.

Các loại nhân bánh tốt cho sức khỏe được yêu thích

Trong những năm gần đây, các loại nhân thượng hạng như vi cá, yến sào…với các giá trị dinh dưỡng luôn được coi là món quà tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, với những thực khách ưa thích sự thanh đạm, ăn kiêng, ăn chay thì bánh Trung thu sử dụng nhân là các loại hạt và các loại cây quả thảo dược đang là lựa chọn tối ưu.

Thị trường bánh Trung thu 2019, ngoài các loại hạt quen thuộc trong ẩm thực làm bánh như đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen… thì những loại nhân mới như trà xanh, nhân sâm, câu kỉ tử…được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn. Ngoài tốt cho sức khỏe thì ưu điểm của các loại nhân này là hương vị quen thuộc, bánh mềm mịn, vị thanh mát từ nguyên liệu thiên nhiên giúp giảm cảm giác ngán cho người thưởng thức.

Bánh Trung thu tốt cho sức khỏe “gây sốt” thị trường - 3

Năm nay, bên cạnh bộ hộp đặc biệt Thanh Nguyệt Trường An sử dụng đường không năng lượng ilsomalt và nguồn nguyên liệu 100% thực vật thì Hữu Nghị cũng có hàng chục vị bánh khác tốt cho sức khỏe như bí đỏ, đậu xanh hạt dưa, sen nhuyễn hạt dưa, sen cốm, trà xanh matcha, đậu xanh, đậu đỏ… Đặc biệt, với mong muốn mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng, các sản phẩm sử dụng đường sugar free cũng được bán lẻ với các vị bánh nướng đậu xanh sugar free, bánh nướng sen nhuyễn sugar free.

Món quà cho sức khỏe luôn là món quà đáng quý nhất. Một mùa Trăng nữa lại đang đến gần, những hộp bánh Trung thu vừa đẹp về hình thức, vừa đậm đà về hương vị lại đặc biệt tốt cho sức khỏe sẽ là sợi dây gắn kết tình người trong Tết đoàn viên này.

Bánh Trung thu Hữu Nghị - Trọn vị thân quen

Website: trungthuhuunghi.com.vn

Hotline: 0243.664.9451

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN