Thuduc House thành lập liên doanh mới, phát triển dự án 115 triệu USD tại Hà Nội

Thứ Tư, ngày 16/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Dự án “khủng” này nằm trên phần diện tích đất hơn 40.600 m2 tại phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Ngày 14/5, Công ty cổ phần Phát triển Nhà Daewon - Thuduc (DWTD), là công ty liên doanh giữa Thuduc House và tập đoàn Daewon Hàn Quốc (trong đó Thuduc House sở hữu 40% vốn góp) đã chính thức ký kết hợp đồng thành lập công ty liên doanh với công ty TNHH Chế tạo Công nghiệp và Gia công Chế biến hàng Xuất khẩu Việt Nam (VMEP), nhằm mục đích liên doanh góp vốn đầu tư dự án phức hợp tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Theo đó, tên công ty liên doanh được thành lập là Công ty TNHH Phát triển nhà SYM - DWTD, có tổng vốn điều lệ 23 triệu USD (trong đó tỉ lệ vốn góp của Daewon - Thuduc là 49%). Công ty này sẽ đầu tư dự án “khủng” trên phần diện tích đất hơn 40.600 m2 tại phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Chức năng của dự án được quy hoạch là sẽ trở thành một khu dân cư phức hợp, gồm văn phòng - trung tâm thương mại cho thuê, khu chung cư cao tầng, nhà thấp tầng, nhà trẻ, siêu thị,… với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 115 triệu USD, phát triển trong 5 năm.

Cách đây đúng 1 tháng, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức cũng đã tổ chức lễ khởi công dự án căn hộ TDH - RiverView cao 16 tầng có diện tích 3.754,5 m2 với tổng diện tích xây dựng 19.790,76 m2. Dự án có vị trí đắc địa với 3 mặt giáp sông nước, tọa lạc tại khu nhà ở Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Thuduc House thành lập liên doanh mới, phát triển dự án 115 triệu USD tại Hà Nội - 1

Lễ ký kết thành lập Công ty TNHH Phát triển nhà SYM - DWTD.

Ngay trong sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về việc Thuduc House quyết định chọn Công ty Cổ phần Bất động sản UniHomes là đơn vị tiếp thị và phân phối dự án ra thị trường. Như vậy, ngoài căn hộ Citrine Apartment vừa mới khởi công vào đầu tháng 4 thì TDH - RiverView là dự án thứ 2 liên tiếp trong tháng 4 được Thuduc House tổ chức lễ khởi công và công bố ra thị trường.

Thuduc House trong những năm gần đây được biết đến là chủ đầu tư rất thành công khi đưa ra thị trường dòng sản phẩm S-Home, là các dự án thuộc phân khúc diện tích nhỏ - vừa nhưng được xây chất lượng, phù hợp với túi tiền của khách hàng có thu nhập trung bình - khá. Nhìn chung, các dự án căn hộ của Thuduc House sau khi đưa ra thị trường được tiêu thụ tốt và nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo lượng khách hàng quan tâm.

Thuduc House thành lập liên doanh mới, phát triển dự án 115 triệu USD tại Hà Nội - 2

Bối cảnh dự án TDH - RiverView.

Dự án TDH - RiverView do Thuduc House làm chủ đầu tư, còn đơn vị thầu chính là Công ty TNHH Xây dựng An Phong. Với ưu điểm 3 mặt giáp sông cùng thiết kế căn hộ theo phong cách Nhật Bản, TDH - RiverView ra đời được xem như đón nhận những cơ hội thuận lợi khi các cơ sở hạ tầng và giao thông trọng điểm khu Đông dần được hoàn tất. Theo quy hoạch đến 2025, khu vực này sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của TPHCM làm cho các dự án bất động sản khu vực vốn đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, nay càng có thêm lợi thế nhờ hạ tầng kết nối xuyên suốt.

(Theo Khám phá).