Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Nhà sáng lập Bigland.vn tiết lộ 9 bước kinh doanh nhà cho thuê

Thứ Hai, ngày 20/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

Việc sở hữu một căn nhà cho thuê, đi thuê và cho thuê lại có thể tạo ra dòng thu nhập thụ động lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng. Nhưng nếu không biết cách quản lý, vận hành… sẽ mang đến cho nhà đầu tư không ít rủi ro.

Với kinh nghiệm 8 năm kinh doanh hệ thống nhà cho thuê ở Việt Nam, doanh nhân Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch HĐQT Big Group, chia sẻ 9 bước giúp anh xây dựng hệ thống nhà cho thuê chuyên nghiệp trải dài cả nước.

Nhà sáng lập Bigland.vn tiết lộ 9 bước kinh doanh nhà cho thuê - 1

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy Nhà Sáng Lập BigLand.Vn

Tìm kiếm một thương vụ đầu tư phù hợp

Khi bạn muốn kinh doanh BĐS hãy tập trung trả lời đầy đủ những câu hỏi: vốn bạn có thể đầu tư? mô hình kinh doanh mình thích? lợi nhuận mong muốn? làm gì sau khi đã thực hiện xong thương vụ?... Sau khi bạn đã trả lời đầy đủ và rõ ràng những điều mình muốn, việc tìm hiểu thông tin liên quan sẽ mang lại cho bạn những kết quả như bạn đã kì vọng.

Huy động thêm vốn tạo đòn bẩy tài chính

Có một sự thật là ngay cả Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump ông cũng chỉ bỏ ra 20% vốn để đầu tư một thương vụ. BĐS cho bạn khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. Lưu ý, khi sử dụng đòn bẩy bạn cần để ý dòng tiền âm (tức là khoản tiền bạn phải trả gốc và lãi hàng tháng cho ngân hàng). Hãy lên kế hoạch và tính toán cho thật hợp lý để lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

Đàm phán với tư duy cùng thắng

BĐS là một loại hàng hóa giá trị lớn nên chỉ một thay đổi nhỏ trong điều khoản đàm phán giá trị là không tưởng. Đây là lý do mà các doanh nhân thành công hàng đầu thế giới khi bắt đầu một thương vụ kinh doanh, họ chú trọng đàm phán và thương thuyết với tất cả các đối tác tham gia trong thương vụ đó.

Cải tạo để tăng lợi nhuận khi kinh doanh

Căn nhà nào cũng có phần không gian dư thừa dẫn đến việc khai thác cho thuê không hiệu quả. Thường các không gian ít được quan tâm sử dụng như: gian bếp tầng trệt, phòng kho ở sân thượng, hãy quan sát những góc không gian đó, thường những căn phòng được cải tạo lại này thường chiếm đến 50% lợi nhuận căn nhà của bạn.

Nhà sáng lập Bigland.vn tiết lộ 9 bước kinh doanh nhà cho thuê - 2

Một số toà nhà cho thuê trong hệ thống BigLand.Vn tại Tp. HCM

Marketing đích đúng khách hàng mục tiêu

Sai lầm dễ nhận thấy ở những người kinh doanh BĐS cho thuê là tiếp thị sản phẩm rất chung chung, không xác định được nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Hãy tập trung sử dụng phương pháp marketing đích nhắm thẳng đến khách hàng mục tiêu của bạn. Mô tả chi tiết đặc điểm căn nhà mà bạn muốn cho thuê, đừng sử dụng hình ảnh không đúng về BĐS mà bạn đang muốn cho thuê.

Cho thuê nhanh nhất có thể

Người ta sẽ không thuê BĐS của bạn khi họ chưa được xem trực tiếp. Câu nói: “Thời gian là tiền bạc” trong BĐS quả không sai. Nếu cho thuê càng nhanh, hoàn tất việc kinh doanh càng sớm thì lợi nhuận của bạn càng cao. Nếu cho thuê chậm, chi phí phát sinh càng nhiều, tỷ suất lợi nhuận sẽ liên tục giảm xuống. 

Vận hành, quản lý đi đôi với bảo dưỡng

Chẳng ai vui vẻ chi tiền cho dịch vụ mà họ không hài lòng cả. Vậy nên, khi khách hàng tin tưởng dịch vụ của bạn, các thủ tục như: đóng tiền nhà cho chủ, đóng tiền dịch vụ, điền nước, đăng ký tạm trú… bạn phải chuẩn bị mọi thứ thật thuận tiện nhất, nếu có phát sinh hãy thông báo cho đến khách hàng của mình ngay. Luôn bảo dưỡng BĐS của bạn, đừng để BĐS hư hỏng rồi mới sửa chữa.

Chăm sóc khách để giữ lại những khách tốt

Khách hàng rất quan trọng nhưng không phải khách hàng nào cũng giống nhau. Có những vị khách tốt và cũng có những vị khách rất phiền hà, luôn gây rắc rối... Vì vậy, hãy tìm cách hạn chế và loại dần những khách xấu và tập trung chăm sóc những vị khách tốt mà bạn đang có, họ cũng chính là người giúp bạn có thêm những người khách thuê phù hợp.

Xây dựng hệ thống kinh doanh tự động cho mình

“Điều khác biệt của tôi so với đa số những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ khác đó là tôi tạo ra cho mình một hệ thống kinh doanh tự động để quản lý hàng ngàn sản phẩm cho thuê. Hệ thống nhà cho thuê của BigLand.Vn đã tiến cao hơn một bước so với thị trường. BigLand.Vn hiện đã ứng dụng những phần mềm thông minh để số hoá tất cả hoá đơn chứng từ, quản lý việc kinh doanh bằng ứng dụng thông minh trên web và điện thoại”, Võ Phi Nhật Huy bày tỏ.

Nhà sáng lập Bigland.vn tiết lộ 9 bước kinh doanh nhà cho thuê - 3

 Ứng dụng thông minh để quản lý nhà cho thuê mà BigLand.Vn

Mong muốn giúp các nhà kinh doanh, nhà đầu tư BĐS cá nhân có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn và tìm kiếm các đối tác hợp tác. Tháng 3/2017 Công ty CP BĐS Big Land tổ chức chương trình Hội thảo với tên gọi: Chiến lược đột phá trong kinh doanh và đầu tư nhà cho thuê. Truy cập www.bigland.vn/hoi-thao để biết thêm thông tin và đăng ký tham dự chương trình.

(Theo Khám phá).
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang