Cô gái có tài "nhân bản"

Thường chơi “xộp” và nhắm chừng tài chính thuộc loại khá nên bắt đầu từ thời điểm đó, Cẩm Vân đã lên kế hoạch “luộc” tài sản anh H...

Anh Đỗ Anh H., (1978), trú P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê (Đà Nẵng) vốn quen biết với chủ nhà nghỉ Hữu Xuân, số 139/7-Hoàng Hoa Thám (Đà Nẵng), thường đến đây chơi. Trong một lần như thế, H. gặp Nguyễn Thị Cẩm Vân (1989), trú tại đội 2, thôn Trung Đông, xã Duy Trung, H.Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Thấy H., thường chơi “xộp” và nhắm chừng tài chính thuộc loại khá nên bắt đầu từ thời điểm đó, Cẩm Vân đã lên kế hoạch “luộc” tài sản anh H.

Cẩm Vân lân la hỏi chị Cúc, nhân viên nhà nghỉ để xin số ĐTDĐ của anh H.,. Ngay sau đó, Vân sử dụng số điện thoại của mình (0905093045) điện cho anh H., và tự giới thiệu mình là Vy, chị họ của Vân. Một màn kịch tự biên, tự diễn đã được Vân dựng lên một cách khá bài bản. Những câu chuyện trao đổi qua điện thoại và nhiều tin nhắn đến số máy anh H., dưới vỏ bọc tên Vy, Vân đã bày tỏ và thể hiện tình cảm yêu đương của mình dành cho người bạn trai mới quen.

Dù chưa một lần gặp mặt “Vy” nhưng qua thăm hỏi Vân, anh H., có được thông tin, Vy là một cô gái thuộc loại có nhan sắc mặn mà, khá nổi tiếng ở thị trấn Nam Phước, H.Duy Xuyên. Điều đặc biệt là mật độ tin nhắn, cuộc gọi từ cô gái có tên “Vy” liên tục đến máy anh H. Qua những cuộc trao đổi như thế, anh H. nhận thấy Vy có vẻ rất mến mình cũng như mong muốn tình cảm giữa hai người càng ngày càng đi xa hơn. Mãi đến ngày 26/2/2013, Vân mới thay chiêu bài mới. Sau những câu hỏi thăm xã giao, hẹn hò, “Vy” gọi điện cho anh H., đặt vấn đề mượn 8 triệu đồng để mua máy tính xách tay do Vân để lại nhằm phục vụ việc học tập. Anh H., nhận lời. Với cách nói như rót mật ấy, “Vy” thỏ thẻ “Anh cứ đưa tiền cho Vân để gửi giúp về quê, khi nào có tiền em sẽ nhanh chóng gửi trả lại. Cảm ơn anh nhiều. Hẹn gặp lại”.

Chẳng hiểu thế nào mà mới nghe đến đó anh H. lại tin tưởng và hẹn Vân đúng 13 giờ ngày 28/2/2013 ra quán cà-phê New Day trên đường Lê Đình Lý để trao 8 triệu đồng và không yêu cầu phải viết giấy nhận mượn. Ngay cả lúc trao tiền, để “Vy” yên tâm, H., đã trực tiếp gọi vào số điện thoại của “Vy” nhưng không liên lạc được hoặc có đổ chuông cũng chẳng có ai bắt máy. Chia tay ở quán cà-phê, với số tiền vừa nhận được, Nguyễn Thị Cẩm Vân trích 1,6 triệu đồng trả tiền nhà nghỉ, số còn lại chi tiêu cá nhân.

Cô gái có tài "nhân bản" - 1

Nguyễn Thị Cẩm Vân

Ăn quen, nhịn không quen nên sau khi tiêu hết số tiền mượn của anh H., Nguyễn Thị Cẩm Vân tính chiêu lừa tiếp. Lần này là với lý do cần tiền để chạy xin việc, Vân dưới tên gọi là “Vy” đã liên lạc tiếp bằng điện thoại với H. Sau những lời hỏi thăm đường mật, hứa hẹn và khẳng định mối quan hệ tình cảm lâu dài, Vân đề nghị “Anh ạ. Bây giờ có nơi người ta hứa nhận em vào làm việc nhưng chi phí lót tay đến 30 triệu đồng. Em đã chạy vạy khắp nơi nhưng chưa được. Giờ em chỉ nghĩ có anh nên mới mạo muội ngỏ lời mượn anh thêm 30 triệu đồng nữa. Khi nào đi làm, em sẽ gom góp gửi lại anh yêu!”.

Biết Vân còn ở nhà nghỉ Hữu Xuân nên ngày 5/3/2013, anh H. trực tiếp đến gặp Vân và đề nghị Vân cho được gặp mặt “Vy” nhưng Vân cứ tìm mọi lý do để né tránh. Qua câu chuyện, anh H., hơi ngờ ngợ về giọng nói giữa hai người nên bấm điện thoại gọi cho “Vy” nhưng không liên lạc được. Tuy có nghi ngờ nhưng anh H., vẫn tỏ ra như không có việc gì. Tuy nhiên, sau cuộc gặp đó, anh H. đã viết đơn trình báo gửi đến CAP Vĩnh Trung đề nghị kiểm tra... Chiều 6-3-2013, ngay sau khi nhận đơn, CAP Vĩnh Trung đã yêu cầu Vân về trụ sở CA làm việc. Mọi việc sau đó đã được CAP Vĩnh Trung và CAQ Thanh Khê làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ra lệnh tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm Vân để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Kiếm (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN