Sắm rựa để đánh... "bóng ma"

Trong lúc cả nhóm đang trò chuyện thì Khánh lên tiếng: “Thời gian gần đây tao thường thấy có rất nhiều nhóm thanh niên khác luôn tìm cách gây gổ và đòi “xử” nhóm mình...

Đều là đối tượng nghiện game online và thường xuyên “tham chiến” trong các trò chơi bạo lực ở thế giới ảo nên Đoàn Thanh Vọng (1995), Nguyễn Thanh Hùng (1996), Trương Văn Khánh (1995), Hứa Hoàng Văn Hiếu (1996), Nguyễn Yên Bảo (1995, cùng trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) luôn ám ảnh rằng có người khác muốn tìm mình để gây sự, đánh nhau. Vậy là để có hung khí và “chiến thuật” đáp trả lại “bóng ma” trong đầu, cả nhóm quyết định “đầu tư” 10 cây rựa và tổ chức “tập trận”…

Đầu tháng 3/2012, sau nhiều giờ đồng hồ “vùi thân” trong tiệm Internet, Bảo, Vọng, Hùng, Khánh và Hiếu đến ngã ba đường Nại Hiên Đông 6 - Nguyễn Địa Lô (P. Nại Hiên Đông) nghỉ ngơi lấy sức. Trong lúc cả nhóm đang trò chuyện thì Khánh lên tiếng: “Thời gian gần đây tao thường thấy có rất nhiều nhóm thanh niên khác luôn tìm cách gây gổ và đòi “xử” nhóm mình. Để có phương tiện đáp trả khi “xáp lá cà” thì ngay từ bây giờ bọn mình phải chuẩn bị trước thôi. Trong các loại hung khí thì có lẽ rựa là thứ dễ tìm và dễ dùng nhất nên bọn mình quyết định chọn nó làm binh khí để đánh nhau với các nhóm đang muốn gây sự với mình. Tao là người nhận trách nhiệm sắm hàng”.

Được sự đồng thuận của các bạn, Khánh bảo Hùng cho “ứng trước” 400.000 đồng để “đầu tư” mua hung khí. Như lời giao ước, sáng hôm sau, Khánh đến chợ mua 10 cây rựa với giá 400.000 đồng và sau đó đem đến tiệm cắt sắt nhờ thợ cắt hết mũi rựa cho dễ sử dụng. Hoàn tất các công đoạn, Khánh mang 10 cây rựa đến bụi cỏ trên đường Nguyễn Địa Lô cất giấu và thông báo cho các bạn góp tiền trả lại cho Hùng.

Tiền đã nộp xong, “hàng” đã có, cả nhóm muốn xem chất lượng ra sao và luôn tiện tổ chức “tập trận” trước cho nhuần nhuyễn nên bảo Khánh chọn giờ và địa điểm. Để không bị phát hiện, 23 giờ ngày 5/3, Khánh thông báo cho Vọng, Hùng Hiếu và Bảo tụ tập tại địa điểm đã cất “hàng” để thử “công năng” của nó và “luyện” những đường cơ bản nhất. Trong lúc các đối tượng đang say mê “tập trận”, luyện những đường đao nghe vun vút, lẻng xẻng thì lực lượng CAP Nại Hiên Đông xuất hiện. Thấy lực lượng CA, cả nhóm vội bỏ trận địa, ba chân bốn cẳng đào tẩu.

Sắm rựa để đánh... "bóng ma" - 1

Nhóm đối tượng cùng số hung khí vứt lại tại hiện trường được CAP Nại Hiên Đông thu giữ

Sau 2 ngày tiến hành điều tra và thu thập thông tin, chiều 7/3, CAP Nại Hiên Đông đã có đủ cơ sở chứng minh 10 cây rựa được vứt lại tại hiện trường khuya 5/3 bên vệ đường Nguyễn Địa Lô là do Vọng, Hùng, Bảo, Khánh và Hiếu trang bị để làm hung khí đánh trả “bóng ma” đang ám ảnh trong đầu nên tiến hành mời về trụ sở CAP làm việc.

Tại cơ quan CA, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình và  khai nhận: Do nghiện game online nên trong đầu lúc nào cũng ảo tưởng có người muốn gây sự với nhóm của mình. Chính vì vậy, để phòng thân và có vũ khí cũng như “chiến thuật” đánh trả, cả nhóm đã đầu tư 10 cây rựa và tổ chức “tập trận”. Vụ việc chưa để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng đây là bài học nhắc các bậc làm cha làm mẹ hãy quan tâm giáo dục con cái, đừng để các em vùi đầu trong những trò chơi bạo lực trên Internet dẫn đến chểnh mảng học hành, thậm chí gây ra án mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN