Trộm iPhone để rồi... vứt đi

Sau khi trộm được chiếc ĐTDĐ hiệu iPhone 4S của một vị khách ngoại quốc, Đặng Văn Nhựt (1985, trú tổ 36, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) không giữ lại để dùng cũng không mang đi bán lấy tiền tiêu xài mà lại mang đến cửa sông Hàn “cất” dưới đáy sông.

22 giờ 30 ngày 28/2, lãnh đạo CAP Khuê Mỹ (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) nhận được tin báo của nhân viên quản lý khu nghỉ mát Fusion Maia Đà Nẵng về việc kẻ gian đột nhập phòng 2401 do bà Amy Elisha Dabbin (1985, quốc tịch Australia) đang thuê nghỉ, lấy trộm chiếc ĐTDĐ 4S màu đen trị giá 17,8 triệu đồng nên nhanh chóng cử lực lượng đến hiện trường thu thập thông tin.

Trong quá trình điều tra, lực lượng CAP nhận thấy nhân viên bảo vệ ca trực từ 14 giờ đến 22 giờ trong ngày là Đặng Văn Nhựt có nhiều khả nghi nhất nên bí mật theo dõi. Đến 10 giờ ngày 1/3, sau khi có đủ chứng cứ, CAP Khuê Mỹ tiến hành mời Nhựt về trụ sở làm việc. Biết không thể chối cãi, Nhựt đã khai toàn bộ quá trình phạm tội của mình.

Theo đó, 14 giờ ngày 28/2, Nhựt vào khu nghỉ mát để làm việc. Đến 20 giờ 30, khi tuần tra qua phòng 2401 thì phát hiện vị khách thuê phòng đã đi vắng, Nhựt nảy sinh lòng tham nên quyết định đột nhập bên trong bằng cửa sau tìm tài sản để trộm. Đang loay hoay tìm thứ gì có giá trị để lấy làm của riêng cho mình thì Nhựt “mừng hết lớn” khi phát hiện chiếc iphone 4S màu đen đang để trên bàn gần cửa chính. “Muốn trở thành người sành điệu thì phải dùng những chiếc điện thoại “xịn” như thế này. Lâu nay mình cứ mơ ước đến “nó” nhưng chưa có điều kiện để đầu tư, không ngờ hôm nay “nó” lại xuất hiện trước mắt mình. Cơ hội sở hữu được “nó” đã sắp trở thành hiện thực nên mình phải “hành động” nhanh thôi, nếu chần chừ thì sẽ bị vụt mất ngay… Nhựt vớ nhanh chiếc điện thoại bỏ vào túi quần rồi ung dung bước ra ngoài bằng cửa chính. Để không bị phát hiện, Nhựt giữ nguyên chiếc điện thoại trong túi quần rồi đi làm việc bình thường.

22 giờ, ca trực kết thúc, Nhựt nhanh chân chạy đi lấy xe rồi đề máy “bay” về nhà. 23 giờ 5, thấy chiếc điện thoại “xịn” mà mình vừa trộm được cứ liên tục nhận tin nhắn của ai đó gửi đến với nội dung muốn xin lại máy nên Nhựt tắt nguồn. Đến 1 giờ 30 ngày 1/3, sau khi “đánh” một giấc, Nhựt tỉnh dậy, thấy chiếc điện thoại đã được mở nguồn trở lại từ bao giờ. Nhựt suy nghĩ: “Máy hiện đại và đắt tiền như thế này thì trong phần mềm thường được cài sẵn chương trình định vị và báo mất máy lắm. Đã thế, nếu mình cứ giữ trong người như thế này thì không sớm thì muộn cũng bị CA “sờ gáy”. Tiếc thì tiếc thật, nhưng thôi cứ mang đi bỏ cho nó an toàn cái thân, dính vào tù tội thì khổ...”.

Nhựt mở cửa nhà rồi mang chiếc điện thoại chạy thẳng ra sông Hàn, đoạn gần cầu Rồng, cách nhà khoảng 100m vứt xuống đáy. Bỏ được “cái của nợ”, Nhựt quay về nhà ngủ và xem như không có chuyện gì xảy ra. Đến 10 giờ ngày 1/3, đang nhâm nhi ly cà-phê và lướt báo xem thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn thì Nhựt “chộ” mặt các CBCS CAP Khuê Mỹ nên phải theo về trụ sở làm việc...

Trộm iPhone để rồi... vứt đi - 1

Đặng Văn Nhựt

Chiều 1/3, căn cứ vào lời khai của Nhựt, lãnh đạo CAP Khuê Mỹ đã triển khai lực lượng truy tìm tang vật vụ án. Sau gần 30 phút lặn tìm, các CBCS CAP Khuê Mỹ đã phát hiện được chiếc iphone 4S của bà Amy Elisha Dabbin đang nằm dưới đáy sông Hàn, gần cầu Rồng, cách bờ kè phía tây đường Trần Hưng Đạo khoảng 7m nên “lôi” lên mang về...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN