Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

TTCK 7/2: Kỳ vọng tăng điểm

Thứ Năm, ngày 07/02/2013 08:17 AM (GMT+7)

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), hai phiên giao dịch cuối tuần thị trường có thể vẫn ở xu hướng tăng điểm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Có thể mua vào tại thời điểm điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Chỉ số hai sàn tăng điểm mạnh nhưng khối lượng lại tiếp tục duy trì ở mức thấp. Ngay từ những phút đầu giao dịch, nhà đầu tư đã thể hiện sự tự tin khi chấp nhận mua cổ phiếu ở các mức giá cao. Tâm lý tự tin và hưng phấn đã tạo đà cho các giai đoạn bứt phá về cuối phiên.

Trong hai phiên cuối trước kỳ nghỉ lễ, chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ không mạnh như những phiên đầu tuần. Áp lực bán nhằm thu tiền mặt, hạ tỷ lệ đòn bẩy để tránh kỳ nghỉ lễ dài đã được thực hiện trong những phiên vừa qua. Duy trì quan điểm khá tích cực, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào cổ phiếu ở những thời điểm điều chỉnh trong phiên, đặc biệt ở nhóm các cổ phiếu có thanh khoản cao bên sàn HNX”.

Dễ diễn ra giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Hiện chỉ số VN-Index đang giao dịch gần kháng cự 490 nên có thể sẽ giằng co trong phiên tới. Vượt qua 490, chỉ số có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự 530-550 điểm. Ở chiều giảm, VN-Index có thể lại quay về hỗ trợ 475 điểm một lần nữa. Với xu hướng tăng hiện tại của VN-Index, khả năng này là khó xảy ra.

Còn với HNX-Index, do đã đã vượt kháng cự 64 điểm và nên hoàn toàn có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới với mục tiêu là 68-69 điểm. Khối lượng tăng cũng củng cố breakout này.

Ở khía cạnh tích cực khác, breakout này đã củng cố breakout trước đó của VN-Index vượt kháng cự 470 điểm và qua đó là xu hướng tăng của thị trường chung. Tuy nhiên, mức vượt qua là khá nhỏ nên chúng tôi muốn thấy thêm các phiên tăng nữa của HNX-Index để khẳng định rõ hơn breakout.

Nếu HNX-Index giảm ngược lại dưới hỗ trợ 62, breakout nhiều khả năng là giả và HNX-Index có thể sẽ giảm sâu hơn. Tương tự VN-Index, chúng tôi thiên về khả năng tăng điểm của HNX-Index”.

TTCK 7/2: Kỳ vọng tăng điểm - 1

Hiện VN-Index đang giao dịch gần kháng cự 490 nên theo ACBS, chỉ số có thể sẽ giằng co trong phiên tới - Nguồn ảnh: TVSI.

Kỳ vọng tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Không quay lại bù Gap để tạo vùng tích lũy mà thị trường tăng mạnh luôn ngay từ phiên mở cửa và tăng mạnh đầy hưng phấn ngược với hai phiên giảm điểm trước đó với không khí giao dịch khá trầm. Cây nến ngày tăng nhanh và tăng hơn số giảm điểm của hai phiên trước đó. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 61 triệu đơn vi,̣ tăng gần 8 triệu đơn vi ̣so với phiên trước nhưng thấp hơn 9 triệu đơn vi ̣so với bình quân 20 ngày.

Chỉ số một lần nữa đảo chiều trở lại vùng đỉnh cũ và cơ hội để vượt mốc cao nhất của tháng 5/2012 ở 492,44 điểm đang rất gần. Chúng tôi kỳ vọng hai phiên giao dịch cuối tuần thị trường vẫn ở xu hướng tăng điểm. Tuy vậy, việc mua đuổi theo vùng giá cao nên hạn chế và vẫn chỉ giới hạn ở các cổ phiếu có sẵn để dễ cân bằng vi ̣thế”.

Khả năng tăng điểm cao với HNX-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Trên đồ thị, một cây nến xanh với thân dài vượt qua khu vực kháng cự 63-64 điểm cho tín hiệu lạc quan về xu hướng chỉ số trong ngắn hạn. Bên bán sau nhiều phiên mạnh tay đẩy chỉ số xuống mức thấp đã thận trọng hơn và bên mua đang dần kiểm soát lại thị trường.

Về kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật RSI và MFI đã bắt đầu tăng trở lại về vùng quá mua. Cùng với đó, tín hiệu đảo chiều từ MACD trong phiên trước cũng bị phủ định khi chỉ báo này hồi phục và cắt lên trên đường tín hiệu của nó.

Nhìn chung, xu hướng của HNX-Index sau phiên 6/2 đã trở nên lạc quan hơn nhiều so với các phiên liền trước.Trong phiên giao dịch ngày mai (7/2), HNX-Index khả năng sẽ vẫn có một phiên tăng điểm tuy nhiên xu thế ngắn hạn của chỉ số vẫn cần phải được kiểm định”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang