Một cổ phiếu ngân hàng được sang tay với khối lượng “khủng”

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cổ phiếu ngân hàng này bất ngờ có giao dịch tăng đột biến với hơn 21,7 triệu đơn vị khớp lệnh sau thông tin chốt danh sách chia cổ tức.

Cổ phiếu ACB có giao dịch đáng chú ý trong phiên hôm nay, khối lượng giao dịch cao nhất kể từ đầu tháng 2/2022 với hơn 21,7 triệu đơn vị khớp lệnh. ACB đóng cửa tăng 1,2% lên 25.350 đồng/ cổ phiếu

Thông tin khiến ACB nhận được sự chú ý của nhà đầu tư có lẽ đến từ việc Ngân hàng này mới đây đã thông báo, ngày 2/6 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2022. Theo đó, ACB sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt (theo tỷ lệ 10%) và cổ phiếu (theo tỷ lệ 15%), tương đương ACB sẽ phát hành thêm 506 triệu cổ phiếu mới trong đợt này. Vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng tương ứng lên 38.840 tỷ đồng.

Một cổ phiếu ngân hàng được sang tay với khối lượng “khủng” - 1

Cổ phiếu ACB có khối lượng giao dịch cao nhất kể từ đầu tháng 2/2022 với hơn 21,7 triệu đơn vị khớp lệnh

Trong khi đó, phần còn lại của nhóm ngân hàng giao dịch không mấy tích cực. Ở nhóm ngân hàng, hơn 10 cổ phiếu trên HoSE chìm trong sắc đỏ, mức giảm cũng phổ biến quanh mức 1%. Trong khi đó, trên UPCoM, PGB giảm tới 5,5%.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index rơi thủng mốc 1.070 điểm.

Nhận định phiên giao dịch 24/5, các công ty chứng khoán cho rằng, với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn có thể xuất hiện áp lực rung lắc, tăng giảm đan xen từ 3-5 phiên tới, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn là hướng lên vùng điểm 1.075-1.080 điểm.

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu có xu hướng tích lũy hoặc ghi nhận xu hướng mới đi lên sau khi đã điều chỉnh và kiểm tra thành công khu vực kháng cự.

CTCK KB Việt Nam (KBSV) cũng cho rằng, áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, ngưỡng hỗ trợ quanh 1,055 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index. Nhà đầu tư có thể tham gia lướt sóng với tỷ trọng thấp nhưng chỉ kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ, tránh mua đuổi trong nhịp tăng vượt đỉnh.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/mot-co-phieu-ngan-hang-duoc-sang-tay-voi-khoi-luong-khung-c6a29058.h...

Cổ phiếu HBC tăng trần, lộ diện 2 nhà đầu tư mua lượng cổ phiếu tương đương ông Lê Viết Hải

Phiên giao dịch đầu tuần cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Bình được giải cứu, vọt tăng trần sau khi Hội đồng quản trị thông qua hàng loạt quyết định quan trọng về tài chính,...

Chia sẻ
Theo Tuấn Kiệt (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung