Gia đình đại gia người Huế tiếp tục bị "thổi bay" gần 2.500 tỷ đồng trong một ngày

Cùng với đà giảm của thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 16/5, khối tài sản của gia đình đại gia 52 tuổi này tiếp tục ghi nhận mức giảm thêm gần 2.500 tỷ đồng nữa.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch ngày 16/5 có sự hồi phục khá tốt với đà tăng lan rộng, VN-Index có thời điểm tăng hơn 32 điểm. Tuy nhiên, diễn biến tiêu cực đến trong phiên chiều khi lực bán tăng mạnh. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đảo chiều sang giảm 10,82 điểm (-0,91%) về mốc 1.171,95 điểm. Đây cũng là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của VN-Index với số điểm giảm tổng cộng là 129,58 điểm.

Trong khi đó, trong khi đó HNX-Index diễn biến tích cực hơn khi ghi nhận mức tăng 4,66 điểm, đạt 307,05 điểm. Với mức tăng này, HNX-Index cho thấy sự phục hồi trở lại sau hai phiên giảm mạnh trước đó.

Mặc dù VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ so với 2 phiên giảm mạnh cuối tuần trước, tuy nhiên phiên giảm điểm ngày 16/5 tiếp tục khiến khối tài sản của gia đình tỷ phú Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - TCB) tiếp tục bị thổi bay gần 2.500 tỷ đồng nữa.

Theo đó, trong phiên giao dịch ngày 16/5, mã cổ phiếu MSN của Tập đoàn MaSan ghi nhận mức giảm 6.700 đồng để đóng cửa ở mức giá sàn 90.200 đồng/cổ phiếu. Với mức giảm của MSN trong phiên giao dịch vừa qua khiến khối tài sản của ông Hồ Hùng Anh và vợ Nguyễn Thị Thanh Thủy ở mã cổ phiếu này ghi nhận mức giảm tới hơn 2.061 tỷ đồng.

Cùng với đó, cổ phiếu TCB cũng ghi nhận mức giảm 1.200 đồng/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 32.600 đồng/cổ phiếu. Với mức giảm của TCB, khối tài sản của tỷ phú Hồ Hùng Anh và vợ cùng con trai Hồ Anh Minh ghi nhận mức giảm thêm gần 422 tỷ đồng nữa.

Thống kê trong 4 phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu MSN đã ghi nhận mức giảm tới 25.900 đồng/cổ phiếu. Trong khi TCB cũng ghi nhận mức giảm 6.100 đồng/cổ phiếu. Với mức giảm mạnh của hai mã cổ phiếu này, khối tài sản của gia đình tỷ phú người Huế đã ghi nhận mức giảm tới gần 10.113 tỷ đồng.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 16/5, khối tài sản của gia đình tỷ phú Hồ Hùng Anh trực tiếp nắm giữ có giá trị chỉ còn gần 39.210 tỷ đồng. Trong đó, khối tài sản tỷ phú Hồ Hùng Anh nắm giữ giảm chỉ còn hơn 28.423 tỷ đồng.

Gia đình đại gia người Huế tiếp tục bị "thổi bay" gần 2.500 tỷ đồng trong một ngày - 1

Hàng loạt nhà đầu tư đang rơi vào thua lỗ, chán nản bởi cú lao dốc của thị trường chứng khoán

Đà giảm của MSN và TCB trong những phiên giao dịch gần đây không chỉ khiến khối tài sản của gia đình tỷ phú Hồ Hùng Anh bị “bốc hơi” hàng chục nghìn tỷ đồng, tài sản của những cổ đông hai doanh nghiệp này cũng ghi nhận giảm đáng kể theo mức giảm của cổ phiếu nắm giữ.

Sau phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số VN-Index, nhận định về xu hướng thị trường trong phiên giao dịch ngày 17/5, chuyên gia các công ty chứng khoán tiếp tục tỏ ra bị quan về diễn biến của thị trường.

Các chuyên gia của CTCK Yuanta Việt  Nam cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm với mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là mức 1.100 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho thấy thị trường chưa có dấu hiệu đảo chiều. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên bắt đáy ở giai đoạn hiện tại.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cho rằng xét về góc độ kỹ thuật đà giảm của thị trường chưa có tín hiệu dừng lại và chưa có cơ sở để xác định thị trường hình thành vùng đáy cho đến khi VN-Index phải hình thành một vùng tích lũy lại đáng tin cậy. Thị trường có thể có những nhịp hồi kỹ thuật nhưng việc bắt đáy ngắn hạn khi thị trường rơi luôn hàm chứa rủi ro cao. Do đó trong giai đoạn hiện tại cơ hội đang đến với những nhà đầu tư dài hạn nhưng chưa thực sự phù hợp với những giao dịch mang tính lướt sóng ngắn hạn.

Theo SHS, trong kịch bản tiêu cực xảy ra đà giảm của thị trường sẽ được hãm lại khi VN-Index về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo 1.100 điểm, có thể ở vùng điểm số này các tín hiệu hình thành đáy của đợt điều chỉnh mạnh này sẽ trở nên rõ nét hơn.

Cùng quan điểm, các chuyên gia của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI) cũng cho rằng thị trường dao động trong biên độ lớn cho thấy quá trình dò đáy vẫn chưa kết thúc. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là vùng 1,100.

Lạc quan hơn, chuyên gia của CTCK Asean dự báo trong phiên giao dịch ngày 17/05, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1.160 – 1.170 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.180 - 1.190 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.200 – 1.210 điểm.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh-dai-gia-nguoi-hue-tiep-tuc-bi-thoi-bay-gan-2500-ty-dong-trong-mot-nga...

Thiếu gia 8X Hưng Yên tung trăm tỷ bắt đáy cổ phiếu trong bối cảnh thị trường lao dốc

Trong bối cảnh cổ phiếu doanh nghiệp mình làm Tổng giám đốc giảm sâu cùng đà lao dốc của thị trường chứng khoán, thiếu gia 8X này quyết định tung cả trăm tỷ đồng để “bắt...

Chia sẻ
Theo Hoàng Nam (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung