Cổ phiếu Dầu khí đồng loạt tăng trần, có cổ phiếu tăng hơn 15% trong tuần

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Thị trường chứng khoán ghi nhận phiên phục hồi mạnh mẽ, trong đó nhóm Dầu khí bứt phá với loạt mã tăng trần...

Phiên giao dịch ngày 23/5, nhóm cổ phiếu Dầu khí giao dịch tích cực trong suốt phiên và tăng mạnh về cuối phiên. Trong đó, ở nhóm vốn hóa lớn, GAS tăng 4,31% lên 79.900 đồng/cổ phiếu, PLX tăng trần lên 40.300 đồng/cổ phiếu; PVO tăng trần 13,56%; cùng với đó các cổ phiếu Dầu khí khác cũng đồng loạt tăng mạnh, như BSR tăng 6,64%; OIL tăng 5,77%; NT2 tăng 4,74%; PVB tăng 2,98%; PVS tăng 1,78%; PVD tăng 1,54%; POW tăng 1,76%;…

BSR chốt phiên ở mức giá 22.500 đồng/cổ phiếu, thiết lập đỉnh giá mới và đã tăng hơn 15% trong vòng 1 tuần qua, tăng 24% trong vòng 1 tháng qua; PVS cũng lập đỉnh giá mới với mức giá 45.800 đồng/cổ phiếu; GAS tăng hơn 5% trong 1 tuần qua;…

Cổ phiếu Dầu khí đồng loạt tăng trần, có cổ phiếu tăng hơn 15% trong tuần - 1

Nhóm cổ phiếu Dầu khí giao dịch tích cực, trong đó có nhiều mã tăng trần trong phiên 23/5

Các chuyên gia nhận định, cổ phiếu Dầu khí là một trong những điểm sáng đầu tư với việc giá dầu neo ở mức cao và Petrovietnam đang đẩy mạnh đầu tư, thúc đẩy các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí. Trong đó, Dự án chuỗi khí điện Lô B – Ô Môn sẽ là động lực tăng trưởng chính cho ngành Dầu khí Việt Nam. Qua đó, các nhà cung cấp dịch vụ thượng nguồn như PVS và PVD sẽ là những doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều nhất.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,12 điểm (1,11%) lên 1.281,03 điểm. HNX-Index tăng 1,76 điểm (0,72%) lên 246,91 điểm. UPCoM-Index tăng 0,47 điểm (0,5%) lên 95,17 điểm.

Phiên tăng điểm hôm nay lấy lại toàn bộ điểm số đã mất trước đó và hỗ trợ 1.258-1.260 điểm chưa bị xâm phạm. Các công ty chứng khoán nhận định, đây là một tín hiệu tích cực cho thấy xu hướng lạc quan đang quay lại.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho rằng, phiên tăng điểm hôm nay lấy lại toàn bộ điểm số đã mất trước đó và hỗ trợ 1.258-1.260 điểm chưa bị xâm phạm. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy xu hướng lạc quan đang quay lại và chúng ta có thể mở thêm vị thế, tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.

CTCK Vietcombank (VCBS) lưu ý nhà đầu tư giải ngân ở các cổ phiếu tiếp tục duy trì được xu hướng tích cực.

Cụ thể, theo VCBS, diễn biến chốt lời vẫn xuất hiện tương đối mạnh ở phiên sáng nhưng lực cầu quay lại vào phiên chiều đã giúp VN-Index bật tăng thuyết phục.

Với diễn biến hiện tại, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã đạt mục tiêu ngăn hạn. Đồng thời, gia tăng giải ngân ở các cổ phiếu tiếp tục duy trì được xu hướng tích cực, thuộc những nhóm ngành thu hút dòng tiền ổn định như hóa chất, dầu khí, điện.

Nguồn: [Link nguồn]

Cục thuế TP Hà Nội nêu rõ, CTCP Chứng khoán Dầu khí (HNX: PSI) có tình tiết tăng nặng khi lập hóa đơn không đúng thời điểm nhiều lần và vi phạm quy mô lớn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Kiệt ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN