Cơ hội "săn sale" khi tin xấu dồn dập lên sân chơi nóng?

Những tin tức tiêu cực liên quan đến kỷ luật loạt lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và đà rơi trên thị trường quốc tế đã khiến tâm lý nhà đầu tư dao dộng.

Đóng cửa, VN-Index tăng 0,08 điểm (0,07%) lên 1.241,64 điểm, HNX-Index giảm 0,72 điểm (0,23%) xuống 309,12 điểm, UPCoM-Index giảm 0,15 điểm (0,16%) còn 94,58 điểm.

Cơ hội "săn sale" khi tin xấu dồn dập lên sân chơi nóng? - 1

VN-Index tăng 0,08 điểm (0,07%) lên 1.241,64 điểm.

Thanh khoản giao dịch hôm nay dù ở mức không cao nhưng cũng là tín hiệu khởi sắc với tổng giá trị đạt hơn 15.000 tỷ đồng.

Nếu như vào phiên sáng áp lực bán tháo xuất hiện ngay từ mở cửa thì đến chiều, thị trường dần hồi phục và VN-Index đảo chiều thành công nhờ việc nhà đầu tư nỗ lực bắt đáy trong phiên sáng.

Hôm nay, dù phần lớn các mã trong nhóm VN30 giảm điểm nhưng có một số cổ phiếu đã bật tăng trở lại. Trong đó MSN tăng trần lên mốc 110.400 đồng/cổ phiếu; GAS, HDB, POW giữ được sắc xanh dù mức tăng là không nhiều. Ngược lại, VNM, TPB và PDR mất hơn 1%.

Nhóm cổ phiếu hàng hóa cũng có tác động rất tích cực. Cổ phiếu phân bón như DCM tăng gần hết biên độ, DPM tăng hơn 2%. Cổ phiếu nhóm dầu khí với PVD chạm trần 6,9%, PVS và BSR tăng trên 5%. Nhóm ngân hàng có 6/10 mã thuộc Top10 cổ phiếu gây áp lực lên chỉ số, trong đó có CTG, VPB, TPB, EIB, BID, VIB.

Cơ hội "săn sale" khi tin xấu dồn dập lên sân chơi nóng? - 3

Thời điểm thị trường đi xuống, rất nhiều nhà đầu tư đã mua được cổ phiếu tốt với giá tốt.

Có thể thấy, đến thời điện tại nhà đầu tư đã quen dần với thông tin xấu. Bất chấp thông tin về kỉ luật lãnh đạo Ủy ban chứng khoán, hôm nay thị trường có giằng co nhẹ nhưng vẫn kết thúc trong sắc xanh.

Nhiều chuyên gia cho rằng lúc này nhà đầu tư nên thư giãn vì những gì xấu nhất đã qua; áp lực bán lớn đối với cổ phiếu mua ký quỹ đã không còn. Thời điểm thị trường đi xuống, rất nhiều nhà đầu tư đã mua được cổ phiếu tốt với giá tốt. Thị trường xuống sẽ mang đến nhiều điều hay mà khi đi lên nhiều người không thể nhìn thấy được. Tình hình lúc này đã kích thích được ham muốn mua cổ phiếu giá rẻ hay còn gọi là "săn sale".

Hơn nữa, thời gian gần đây, các cơ quản lý đã có những động thái nhằm bình ổn thị trường (công bố số liệu giao dịch tự doanh, yêu cầu doanh nghiệp giải trình khi giá cổ phiếu biến động lớn...). Đây không hẳn là những giải pháp mà là động thái sửa sai. Tuy nhiên, việc công bố thông tin giao dịch tự doanh sẽ tốt cho các nhà đầu tư cá nhân, nhờ việc có thêm số liệu để quan sát được động thái của các tổ chức. Các giải pháp khác cũng là tín hiệu tích cực cho thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/co-hoi-san-sale-khi-tin-xau-don-dap-len-san-choi-nong-502022195162120681.htm

Dự chi hơn 80 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu, đại gia Hồ Minh Quang giàu cỡ nào?

Trước khi dự chi hơn 80 tỷ đồng để gia tăng sở hữu doanh nghiệp mình làm Chủ tịch, đại gia Hồ Minh Quang cũng đang sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng và đứng trong...

Chia sẻ
Theo Thúy Vy (Dân Việt)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung