Chỉ cần hơn 30 nghìn đồng cũng có thể tham gia đầu tư "sân chơi nóng"?

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 16:02 PM (GMT+7)

Thanh khoản suy giảm, lực bán giá tăng khiến đà phục hồi của thị trường không được như kỳ vọng của nhà đầu tư.

Kết phiên giao dịch 27/7, VN-Index tăng 4,22 điểm (0,33%) lên 1.276,93 điểm, HNX-Index tăng 1,03% lên 306 điểm. Upcpm-ndex cũng tăng 0,9 điểm lên 84,77 điểm.

Chỉ cần hơn 30 nghìn đồng cũng có thể tham gia đầu tư "sân chơi nóng"? - 1

VN-Index tăng 4,22 điểm (0,33%) lên 1.276,93 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp với tổng khối lượng giao dịch đạt gần 22 nghìn tỷ đồng; tương đương với khối lượng 719 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Sắc xanh của VN-Index trong phiên hôm nay nhờ vào sự khởi sắc của MSN, HPG, VRE, GAS, GVR và các mã vốn hóa lớn dòng ngân hàng như TCB, VIB, CTG, ACB.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu midcap tăng tốt trong những phiên gần đây như DGC, DGW, SJS cũng chịu áp lực chốt lời và đóng cửa giảm điểm.

Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí dù phần lớn vẫn giữ được sắc xanh nhưng đà tăng đã thu hẹp lại so với buổi sáng.

Chiều ngược lại, VHM là lực cản lớn nhất của thị trường khi lấy đi 1,6 điểm của VN-Index. Đây cũng là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trong phiên hôm nay với giá trị trên 84 tỷ đồng.

Trước việc thanh khoản thị trường "co" lại trong những phiên gần đây do tâm lý e ngại của nhà đầu tư, mới đây Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc rà soát các biện pháp chống nghẽn lệnh đã áp dụng.

Chỉ cần hơn 30 nghìn đồng cũng có thể tham gia đầu tư "sân chơi nóng"? - 3

Tới đây có thể nhà đầu tư sẽ lại được mua lô 10 cổ phiếu thay vì 100 cổ phiếu như hiện nay.

Theo Bộ này, kể từ ngày 5/7, sau khi hệ thống giao dịch chứng khoán do FPT cung cấp cho Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) đi vào vận hành, hiện tượng nghẽn lệnh giao dịch cơ bản đã được khắc phục.

Để tiếp tục tăng cường vai trò quản lý, điều hành thị trường chứng khoán, Bộ Tài chính yêu cầu UBCKNN chỉ đạo các công ty chứng khoán, đặc biệt là các công ty có thị phần môi giới lớn báo cáo về hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin của mình, đảm bảo việc kết nối ổn định, thông suốt với hệ thống giao dịch mới của HSX.

Đáng chú ý, Bộ Tài chính yêu cầu UBCKNN khẩn trương báo cáo việc áp dụng lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính được ban hành trong bối cảnh thanh khoản trên thị trường chứng khoán đang sụt giảm đáng kể bất chấp hệ thống mới của HSX đã được vận hành, khả năng xử lý lệnh được tăng gấp 3 đến 5 lần so với trước.

Như vậy, nếu yêu cầu này được chấp thuận thì sẽ có nhiều cơ hội hơn cho nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán. Đặc biệt với những cổ phiếu có mệnh giá thấp được ví như "trà đá rau dưa hiện nay như: HAG (5.000 đồng/cổ phiếu), ROS (4.980 đồng/cổ phiếu)), FLF (3.700 đồng/cổ phiếu), HAI (3.280 đồng/cổ phiếu) thì nhà đầu tư chỉ cần chi từ hơn 30 nghìn đồng là có thể thực hiện một lệnh giao dịch chứng khoán.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-can-hon-30-nghin-dong-cung-co-the-tham-gia-dau-tu-san-choi-nong-5020212771...

Bầu Đức nhượng bộ đại gia ô tô, ”dân chơi” ôm ngay cục lỗ

Hiện "con cưng" một thời của bầu Đức vẫn đang trên đà lao dốc sau cú chuyển nhượng cho ông Trần Bá Dương. Tính...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung