Bỏ túi hơn 500 tỷ đồng trong một ngày, tài sản đại gia 60 tuổi người Nam Định vượt 9.000 tỷ

Với đà tăng mạnh của cổ phiếu đang nắm giữ, khối tài sản của đại gia 60 tuổi người Nam Định này cũng vượt mốc 9.000 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tích cực trong phiên giao dịch ngày 15/5, kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 11,11 điểm để đóng cửa ở mức 1.254,39 điểm. Chỉ số VN30-Index thêm 12,7 điểm (0,99%), lên gần 1.290 điểm. Cùng với đà tăng về điểm số, thanh khoản sàn HoSE cũng tăng vọt với hơn 22.000 tỷ đồng, tăng hơn 7.400 tỷ đồng so với phiên trước.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,82 điểm để đóng cửa ở mức 238,78 điểm và UPCOM-Index cũng ghi nhận tăng 0,49 điểm để đóng cửa ở mức 92,10 điểm.

Trong phiên giao dịch tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam, mã cổ phiếu VCS của CTCP Vicostone ghi nhận mức tăng mạnh 6,02% so với phiên liền trước để đóng cửa ở mức giá 70.500đ/cổ phiếu. Cùng với đà tăng mạnh về thị giá, thanh khoản của VCS cũng gấp gần 3 lần so với phiên liền trước.

Khối tài sản của Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt mốc 9.000 tỷ đồng sau phiên tăng mạnh của cổ phiếu VCS

Khối tài sản của Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt mốc 9.000 tỷ đồng sau phiên tăng mạnh của cổ phiếu VCS

Đà tăng mạnh của VCS trong phiên giao dịch ngày 15/5 không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông sau hai phiên giảm điểm trước đó. Mức tăng này cũng giúp khối tài sản của Chủ tịch Hồ Xuân Năng cũng ghi nhận tăng thêm hơn 508 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường, khối tài sản đại gia 60 tuổi người Nam Định đang trực tiếp và gián tiếp nắm giữ có giá trị hơn 9.025 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh, trong quý 1/2024 doanh nghiệp của Chủ tịch Hồ Xuân Năng ghi nhận doanh thu hơn 1.073 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Sau khi trừ chi phí, VCS ghi nhận lợi nhuận sau thuế 205 tỷ đồng, tăng gần 15 tỷ đồng so với cùng kỳ 2023.

VCS có tổng nguồn vốn 6.425 tỷ đồng, doanh nghiệp có hơn 1.590 tỷ đồng tiền và tương đương tiền. Trong đó, tiền mặt gần 525 tỷ đồng và hơn 1.065 tỷ đồng các khoản tương đương tiền.

Sau phiên tăng điểm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 16/5 chuyên gia công ty chứng khoán Vietcap dự báo VN-Index có thể sẽ giảm để kiểm định lại đường MA50 tại 1.248 điểm vừa vượt qua. Nếu thanh khoản sàn HOSE yếu trong nhịp điều chỉnh, VN-Index có thể sẽ tăng trở lại vào cuối ngày hoặc trong phiên sau đó để hướng lên vùng 1.270-1.280 điểm. Ngược lại, nếu lực bán gia tăng mạnh khiến VN-Index một lần nưuã đảo chiều xuống dưới đường MA50, chỉ số sẽ hình thành cấu trúc cảnh báo giảm điểm dạng mạnh với mẫu hình Bearish Engulfing.

Chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch 16/05 và chỉ số VN30-Index có thể sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ mới 1.285 điểm. Đồng thời, Yuanta kỳ vọng thị trường sớm quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại, đặc biệt dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và chưa nên bán ở giai đoạn này.

Chuyên gia của CTCK KB Việt Nam (KBSV) đánh giá nhóm cổ phiếu trụ đóng vai trò giữ nhịp chính cho thị trường, dẫn dắt chỉ số VN-Index và thu hút dòng tiền trở lại, đưa trạng thái giao dịch trở nên tích cực hơn.

Mặc dù nhịp tăng đi kèm thanh khoản cải thiện đang mở ra cơ hội vượt cản cho VN-Index, rủi ro áp lực điều chỉnh gia tăng trở lại vẫn còn hiện hữu và nhiều khả năng cơ hội hồi phục sẽ trở nên rõ nét hơn khi chỉ số lùi về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.220 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể trải lệnh mua tỷ trọng nhỏ các vị thế trading trở lại khi chỉ số lui về quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.220 (+/-5) điểm.

Nguồn: [Link nguồn]

Khối tài sản trên sàn chứng khoán của Chủ tịch Nguyễn Đức Tài ghi nhận tăng mạnh khi cổ phiếu Thế Giới Di Động lên đỉnh sau 2 năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Anh ([Tên nguồn])
Biến động tài sản doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN