Bất ngờ công ty gia đình Cường Đô la bị truy trách nhiệm trong một vụ trọng án

Nhiều mã bất động sản được giải cứu khiến VN-Index chỉ còn giảm điểm nhẹ vào cuối phiên.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,03 điểm xuống 1.496,02 điểm. HNX-Index tăng 6,03 điểm (1,31%) lên 466,86 điểm. UPCoM-Index giảm 0,45 điểm (-0,4%) xuống 112,22 điểm.

Bất ngờ công ty gia đình Cường Đô la bị truy trách nhiệm trong một vụ trọng án - 1

VN-Index giảm 0,03 điểm xuống 1.496,02 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt 25.500 tỷ đồng, giảm 25,6%.

Sàn HoSE vẫn nhiều cổ phiếu trắng bên mua cuối giờ giao dịch như ROS, FLC, AMD, HAI, CII, QCG, NBB...

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng bị mất dần sức lực trong nỗ lực chống đỡ thị trường. Chốt phiên, ngoài STB, VCB, SHB đạt mức tăng 1-2% thì các cổ phiếu ngân hàng khác tăng nhẹ hoặc đa phần giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB, VNM và POW tăng mạnh và đóng góp cho thị trường hơn 3 điểm.

Nhìn chung, thị trường chứng khoán tuần này đã chứng kiến sự ảm đạm của nhiều mã cổ phiếu đầu cơ, đặc biệt là nhóm bất động sản midcap và penny, tuy nhiên phiên cuối tuần cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực hơn, từ đó để ngỏ kỳ vọng vào 2 tuần giao dịch cuối cùng của năm .

Bất ngờ công ty gia đình Cường Đô la bị truy trách nhiệm trong một vụ trọng án - 3

Chốt phiên QCG giảm 6,97% về mốc 18.700 đồng/cổ phiếu.

Không may mắn như một số cổ phiếu bất động sản khác, cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai hôm nay tiếp cục có một phiên "lau sàn". Chốt phiên, QCG giảm 6,97% về mốc 18.700 đồng/cổ phiếu. Điều đáng nói, toàn phiên chỉ có 358 nghìn cổ phiếu được khớp lệnh. Hoàn toàn trắng bên mua trong khi dư bán vẫn là hơn 4 triệu cổ phiếu.

Đây đã là phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp của mã này sau nhiều phiên "xanh tím". Đang trong đà tăng phi mã, chỉ với 3 phiên giảm sàn, mã nay đã mất tới hơn 8,1% giá trị.

Bất ngờ công ty gia đình Cường Đô la bị truy trách nhiệm trong một vụ trọng án - 4

Cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất công.

Cũng liên quan mới mã cổ phiếu này, CTCP Quốc Cường Gia Lai đang vướng phải một rắc rối khác liên quan tới sai phạm trong việc chuyển nhượng 32 ha đất công ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, VKSND TP.HCM tiếp tục đề nghị xem xét trách nhiệm của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Cụ thể, VKSND TP.HCM tiếp tục trả hồ sơ vụ sai phạm trong chuyển nhượng 32 ha đất công ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM cho Công an TP.HCM để xác định chính xác thiệt hại vụ án, làm rõ trách nhiệm của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Trước đó, tháng 10/2021, VKSND TP.HCM cũng từng trả hồ sơ, đề nghị tiếp tục định giá tài sản để xác định chính xác giá trị tài sản của Công ty Tân Thuận tại thời điểm hai công ty Tân Thuận và Quốc Cường Gia Lai ký hủy hợp đồng chuyển nhượng phần đất đã bồi thường tại dự án khu dân cư Phước Kiển vào tháng 5/018.

Thời điểm Công ty Tân Thuận và Quốc Cường Gia Lai ký hợp đồng chuyển nhượng một phần dự án khu dân cư Ven Sông vào tháng 11/2017, thời điểm khởi tố vụ án vào tháng 9/2019. Đây là căn cứ để xác định chính xác tài sản của Nhà nước bị thất thoát tương ứng với các thời điểm trên của dự án trong vụ án.

VKS yêu cầu xác định và kết luận về trách nhiệm của các cá nhân thuộc Công ty Quốc Cường Gia Lai trong vụ án. Đồng thời điều tra, xác định rõ việc thu hồi tài sản bị thất thoát trong vụ án để xác định trách nhiệm dân sự của các cá nhân liên quan đến hậu quả thiệt hại, thất thoát tài sản của Nhà nước…

VKS cũng yêu cầu xác định trách nhiệm của 2 người khác nguyên lãnh đạo và cán bộ Văn phòng Thành ủy TP.HCM là bà Thái Thị Bích Liên (nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ TP.HCM), ông Phạm Nhớ Hồng Thương (nguyên Phó trưởng phòng Quản lý Đầu tư – Kinh doanh vốn).

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-cong-ty-gia-dinh-cuong-do-la-bi-truy-trach-nhiem-trong-mot-vu-trong-an...

Hé lộ thu nhập của 2 YouTuber phụ hồ ”nghèo nhất Việt Nam”

Nhiều người tò mò về mức thu nhập của 2 YouTuber "nghèo nhất Việt Nam".

Chia sẻ
Theo Thúy Vy (Dân Việt)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung