TTCK 17/1: Vẫn trong xu hướng tăng ngắn hạn

Theo MBS, VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn.

Vẫn trong xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường vừa tạo ra vùng thanh khoản lớn sau một đợt hồi phục dài. Do đó, tín hiệu phân phối và chốt lời cũng diễn ra, đồng thời các phiên tăng giảm nhẹ có thể đan xen khi VN-Index vào vùng kháng cự mạnh.

Về xu hướng, chúng tôi cho rằng VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn. Việc điều chỉnh là cần thiết nhằm “thay máu” trước khi tăng vào các vùng kháng cự mạnh hơn, do đó khối lượng giao dịch vẫn phải giữ trên mức 60 triệu đơn vị nhằm đảm bảo thanh khoản vẫn trong mức tốt”.

Giằng co mạnh quanh mức kháng cự 470

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

“Chỉ số VN-Index có thêm phiên tăng điểm nữa về quanh mốc 470 điểm, nhưng chỉ số chưa vượt qua được mốc này mà lùi nhe ̣về cuối phiên. Chúng tôi cho rằng dòng tiền sẽ tiếp tục vào mạnh các cổ phiếu có cơ bản tốt hoặc tích lũy hình thành mô hình tăng điểm tạo ra sự phân hóa rõ nét hơn trong phiên kế tiếp. Kết quả kinh doanh quí 4/2012 đang dần được công bố sẽ tạo những đột phá về sức cầu của những cổ phiếu có kết quả kinh doanh khả quan.

Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục giằng co mạnh ở quanh mức kháng cự 470 vào phiên giao dịch ngày 17/1 trước khi kỳ vọng ở mức cao hơn”.

Dễ rơi vào nhịp điều chỉnh mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Đây đã là phiên phân phối mạnh thứ 3 (chưa kể 2 phiên phân phối trung bình đan xen) trong vòng 2 tuần giao dịch trở lại đây và trong các sóng tăng trong quá khứ, chưa bao giờ thị trường có thể tránh được một nhịp điều chỉnh mạnh khi rơi vào vị thế tương tự. Ngoài ra, sau một nhịp tăng điểm khá “gấp gáp” vừa qua, chúng tôi đã cảnh báo khả năng quay đầu sụt giảm theo kênh tương đối dốc của hai chỉ số.

Thị trường đã hình thành được một sóng tăng khá bền bỉ trong vòng 1 tháng rưỡi trở lại đây chủ yếu nhờ vào yếu tố kỳ vọng chính sách của nhà đầu tư. Những chính sách này như chúng tôi đã phân tích trong các bản tin trước đều có mặt hạn chế và còn đợi quá trình thực thi cũng như kiểm chứng mức độ hiệu quả trên thực tế.

Sau khi yếu tố kỳ vọng được phản ánh hết, thị trường có thể sẽ rơi vào một giai đoạn hoài nghi cũng như chờ đợi thêm các tín hiệu mới cụ thể hơn từ phía các nhà điều hành. Trong khoảng thời gian đó, mà chúng tôi cho rằng có thể mất ít nhất từ 2 đến 3 tuần tới, thị trường nhiều khả năng sẽ rơi vào một nhịp điều chỉnh mạnh trước khi cho tín hiệu xác nhận xu hướng kế tiếp.

Với quan điểm đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư tránh tâm lý theo đuổi lợi nhuận bằng mọi giá ở phần cuối sóng và nên tạm thời đứng ngoài thị trường một thời gian”.

Mua vào tại thời điểm điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Xu thế tích cực của thị trường vẫn được duy trì, nhìn vào thanh khoản có thể thấy dòng tiền đang khá tốt và vẫn đang tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu nhất định. Theo quan sát của chúng tôi, thị trường cũng khá lành mạnh khi tại những thời điểm điều chỉnh không có sự bán tháo, bên cạnh những cổ phiếu bị chốt lời do tăng nóng thì dòng tiền vẫn tích lũy ở những cổ phiếu tăng chậm hơn hoặc có thông tin tốt hỗ trợ.

FPTS nhận định xu hướng của thị trường trong ngắn hạn và trung hạn là tích cực. Theo đó, nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu và nhóm ngành có cơ bản tốt để đón đầu báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung