Mỹ chặn thỏa thuận trị giá 8,5 tỷ USD vì lo ngại chống độc quyền thời trang

Coach và công ty mẹ Kate Spade Tapestry đã công bố kế hoạch mua lại Capri vào năm ngoái.

Capri Holdings Limited là một công ty cổ phần thời trang đa quốc gia, được thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, có văn phòng điều hành tại London và văn phòng hoạt động tại New York. Nó được thành lập vào năm 1981 bởi nhà thiết kế người Mỹ Michael Kors.

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đang kiện Coach và công ty mẹ Kate Spade Tapestry trong nỗ lực ngăn chặn việc mua lại Capri, nói rằng thỏa thuận này sẽ loại bỏ sự cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực túi xách xa xỉ.

Thương vụ trị giá 8,5 tỷ USD được công bố vào tháng 8 năm 2023. Tapestry, công ty cũng sở hữu Stuart Weitzman, mang về tới 12 tỷ USD mỗi năm, trong khi Capri – công ty sở hữu Michael Kors, Versace và Jimmy Choo – có doanh thu hàng năm khoảng 4 tỷ USD, theo AP.

Mỹ chặn thỏa thuận trị giá 8,5 tỷ USD vì lo ngại chống độc quyền thời trang - 1

FTC đã yêu cầu thêm thông tin từ hai công ty về thỏa thuận vào tháng 11. Sau thỏa thuận này, Tapestry sẽ trở thành công ty thời trang xa xỉ lớn thứ tư trên thế giới và sẽ tuyển dụng hơn 30.000 công nhân trên toàn cầu. Nó cũng sẽ cho phép Tapestry có sự hiện diện lớn hơn ở thị trường châu Âu, nơi phần lớn do LVMH thống trị.

Các công ty này đã nhận được sự chấp thuận theo quy định tại EU và Nhật Bản.

Trong một tuyên bố, FTC cho biết “đề xuất sáp nhập có nguy cơ tước đi lợi ích của hàng triệu người tiêu dùng Mỹ trong cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa Tapestry và Capri, bao gồm cạnh tranh về giá cả, giảm giá và khuyến mãi, đổi mới, thiết kế, tiếp thị và quảng cáo”.

“Capri Holdings hoàn toàn không đồng ý với quyết định của FTC”, Capri cho biết trong tuyên bố riêng của mình. “Thực tế thị trường mà thách thức của chính phủ bỏ qua phần lớn chứng minh rằng giao dịch này sẽ không hạn chế, làm giảm hoặc hạn chế cạnh tranh”.

Tapestry nói rằng “không nghi ngờ gì nữa rằng đây là một thỏa thuận ủng hộ cạnh tranh, ủng hộ người tiêu dùng và về cơ bản FTC đã hiểu sai cả thị trường lẫn cách người tiêu dùng mua sắm”.

Nguồn: [Link nguồn]

Năm nay, có ít nhất 4 thiết kế sơ mi bạn nên sở hữu nếu muốn làm chủ vẻ ngoài tươi trẻ, năng động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN