Lần đầu tiên trong lịch sử, Victoria's Secret có người mẫu chuyển giới

Thứ Hai, ngày 05/08/2019 10:28 AM (GMT+7)

Sau lùm xùm kì thị cộng đồng LGBT và người ngoại cỡ, Victoria's Secret đã thuê người mẫu chuyển giới Valentina Sampaio chụp hình cho bộ sưu tập mới.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Victoria's Secret có người mẫu chuyển giới - 1

Hình ảnh trên Instagram của người mẫu chuyển giới Valentina Sampaio.

Mới đây, người mẫu chuyển giới người Brazil, Valentina Sampaio đã chia sẻ trên Instagram cá nhân tấm hình hậu trường chụp ảnh cho dòng sản phẩm Pink của Victoria's Secret. Sau đó nữ diễn viên Laverne Cox - người nổi tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT đã bình luận rằng: "Wow cuối cùng điều này cũng đến!". Thiên thần của Victoria's Secret - Lais Ribeiro, đồng hương với Valentina Sampaio bày tỏ sự vui mừng trên Twitter cá nhân: "Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp hình cho VS (Victoria's Secret)! Điều này khiến tôi thật hạnh phúc!".

Đây là lần thứ hai cô làm nên lịch sử cho cộng đồng LGBT. Trước đó Valentina Sampaio từng là người mẫu chuyển giới đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue Paris sau đó là Vougue Brazil và Vogue Đức.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Victoria's Secret có người mẫu chuyển giới - 2

Cô là người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue.

Tháng 11/2018, giám đốc marketing của Victoria's Secret là Ed Razek đã bị sa thải vì phát ngôn kì thị người chuyển giới, ông từng nói: "Liệu rằng chúng tôi có thuê người chuyển giới để biểu diễn không ư? Không, không, tôi không nghĩ chúng tôi sẽ làm vậy. Tại sao không? Bởi vì chương trình này là một giấc mộng kì ảo".

Trước làn sóng phẫn nộ của dưa luận, Ed Razek đã lên tiếng xin lỗi: "Tôi xin lỗi. Chúng tôi hoàn toàn sẽ chọn người chuyển giới cho chương trình. Đã có một vài người mẫu chuyển giới đến casting và cũng như nhiều người khác họ không đạt yêu cầu. Nhưng điều này không phải vì lý do giới tính. Tôi ngưỡng mộ và tôn trọng hành trình tìm kiếm con người thật của họ".

Lần đầu tiên trong lịch sử, Victoria's Secret có người mẫu chuyển giới - 3

Karlie Kloss rời Victoria's Secret vì bất mãn với hình ảnh thương hiệu áp đặt.

Sau phát ngôn nghiêm trọng này Victoria's Secret đã kết nạp thêm hai người mẫu "lệch chuẩn" là Barbara Palvin và Lorena Duran để cứu vớt hình ảnh. Từ khi thành lập thương hiệu, Victoria's Secret đã xây dựng hình ảnh những thiên thần nóng bỏng, gợi cảm làm gương mặt đại diện, dần dần tạo nên một mẫu hình không thực và khiến bản thân người mẫu của hãng cảm thấy không hài lòng.

Việc tuyển thêm người mẫu chuyển giới Valentina Sampaio được xem là hành động thay đổi tiếp theo của thương hiệu đồ lót lớn nhất thế giới hiện đang gặp phải khủng hoảng nghiêm trọng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Victoria's Secret có người mẫu chuyển giới - 5

Valentina Sampaio là người mẫu chuyển giới đầu tiên của Victoria's Secret.

Đế chế nội y lớn nhất hành tinh Victoria's Secret chính thức đã đến hồi sụp đổ?

Không phải đến bây giờ, Victoria's Seret mới gặp phải khủng hoảng, nhiều người cho rằng thương hiệu nội y đình đám...

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung