Chê thí sinh ngu dốt, Nam Trung khẳng định "đòn đau thì nhớ đời"?

Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 13:48 PM (GMT+7)
Chia sẻ

La mắng thí sinh ngu dốt, cứng đầu như hòn đá... chính là cách mà Nam Trung đã dạy các thí sinh tại Gương mặt thương hiệu người mẫu Việt Nam 2018.

Chê thí sinh ngu dốt, Nam Trung khẳng định "đòn đau thì nhớ đời"? - 1

Host The Face Việt Nam 2018 Nam Trung.

Host Nam Trung: "Đặc sản" của The Face - Next Top?

Chắc hẳn người xem còn nhớ diễn biến của tập 1 The Face với những màn đấu khẩu, tố nhau hay những tuyên ngôn hùng hồn của 3 đội chơi. Thế nhưng, người tỏa sáng nhất lại thuộc về host Nam Trung. Đỉnh điểm là hành động, anh lớn tiếng quát thẳng vào mặt thí sinh bằng một biểu cảm không thể dữ dằn hơn.

Thu hút được truyền thông cũng như người xem, nhà sản xuất tiếp tục kéo dài chuỗi phân đoạn drama về Nam Trung khi tung những đoạn teaser về màn khẩu chiến giữa anh và Mentor Thanh Hằng. Sóng dư luận nổi lên với nhiều bình luận đa chiều, gay gắt hay công kích, thẳng thắn hay hả hê ... chính là tâm trạng của người xem bấy giờ. 

Chê thí sinh ngu dốt, Nam Trung khẳng định "đòn đau thì nhớ đời"? - 2

Nam Trung mắng Huy Quang ngu dốt.

Nam Trung nhận xét Huy Quang: “Đối với một người như em nên nhìn xa hơn là cái sự cứng đầu, ngu dốt đó đi”. Theo dòng sự kiện, Thanh Hằng cũng phải lên tiếng đáp lại lời lẽ của Nam Trung: “Anh không được nói học trò em như vậy!. Lòng tốt của anh ai cũng biết, nhưng ngôn ngữ của anh khi thể hiện ra ngoài rất dễ khiến cho con người ta bị sốc”.

Chưa dừng ở đó, tập 4 The Face, Nam Trung tiếp tục la mắng thí sinh Tuyết Như cứng đầu như hòn đá. Nếu thí sinh nào dám cãi nhau tay đôi với Nam Trung thì quả thực không phải dạng vừa. 

Nam Trung mắng thí sinh cứng đầu như cục đá.

Quay ngược thời gian, Nam Trung tại Next Top Model cũng không hề kém cạnh. Anh có những biểu hiện thái quá khi trợn mắt, lớn tiếng trên sóng truyền hình. Chỉ với những biểu hiện này đã khiến người xem ức chế, không được tôn trọng. Hơn nữa, việc phát sóng trên sóng truyền hình sẽ hướng tới nhiều đối tượng người xem khác nhau, việc cãi lộn không có văn hóa ảnh hưởng nghiêm trọng tới thuần phong mỹ tục, thiếu tính chuyên nghiệp. 

Mâu thuẫn không chỉ nảy sinh giữa các thí sinh mà nội bộ các thành viên trong ban giám khảo cũng xích mích. Trước mặt các thí sinh, hai giám khảo Nam Trung - Hoàng Yến bất đồng quan điểm đến mức Võ Hoàng Yến bỏ “ghế nóng” giữa chừng.

Chê thí sinh ngu dốt, Nam Trung khẳng định "đòn đau thì nhớ đời"? - 3

Nam Trung khiến Võ Hoàng Yến giận dữ bỏ ghế nóng.

Chê thí sinh ngu dốt, Nam Trung khẳng định "đòn đau thì nhớ đời"? - 4

Chê thí sinh ngu dốt, Nam Trung khẳng định "đòn đau thì nhớ đời"? - 5

Nam Trung và những biểu hiện quá đà, không tộn trọng người xem.

Nam Trung lên giọng: “Đối với một người cá tính như anh, nếu như em không đủ tư cách ngồi ghế giám khảo thì đừng mong bước chung vào cửa với anh chứ chưa nói đến chuyện ngồi chung ghế giám khảo”.

Tưởng rằng những hành động này là thể hiện cá tính, nhưng giám khảo cá tính 1 thì nhà sản xuất cá tính 10 khi cố tình đẩy những tình huống lên cao trào, gây sốc, cách hành xử thô lỗ cùng những trò làm quá tới mức lố lăng, phản cảm. 

Mắng thí sinh ngu dốt trên sóng truyền hình: Thô thiển hay thiếu chuyên nghiệp

Với Nam Trung, anh khẳng định chưa làm điều gì vượt quá giới hạn của một host trong chương trình. Không cố tỏ ra quyền lực như nhiều người suy đoán, cũng không phải gồng mình thể hiện sự sắc sảo hay vượt quyền vượt chức như một huấn luyện viên... và anh có cách dẫn dắt riêng của chính mình.

Đặt Nam Trung vào host của bất kỳ một chương trình nào khác The Face, anh vẫn thế. Anh không ngần ngại nói lời nặng nhẹ với thí sinh. Bởi, quan điểm của anh: "Tôi không chọn cách vuốt ve những người trẻ bằng những mỹ từ. Tôi là người thẳng thật đến mức mất lòng. Mà rõ ràng, ngu dốt thì nói là ngu dốt. Chúng ta cũng phải thừa nhận với nhau rằng đòn đau thì nhớ đời".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến nói Nam Trung dùng từ "ngu dốt" là thiếu tôn trọng thí sinh Quang Huy và thiếu tôn trọng người xem. Vì "ngu dốt" có chút thô thiển, lên sóng truyền hình cần phải tiết chế lại, đôi khi người ta dựa hơi thẳng thắn để bao biện cho lời nói "gây thương tích"? Quan điểm mỗi người một khác, còn riêng với Nam Trung, anh bày tỏ:

"Người xưa có nói rồi "thuốc đắng giã tật sự thật mất lòng”. Nhưng, như tôi đã nói, Quang chỉ đáng tuổi em, cháu trong nhà. Đôi khi cách mình chỉ bảo cũng không khác gì những người thân trong gia đình vì thương tụi nhỏ mò mẫm tìm đường đi. Showbiz khắc nghiệt hơn những thử thách của tôi hàng nghìn lần. Nếu chỉ bởi hai chữ “ngu dốt” mà gục ngã thì tôi tin người đó sẽ không đủ sức đi đường dài. Những ai cầu tiến sẽ cảm ơn vì đã chỉ thẳng sự ngu dốt của mình để thay đổi".

Chê thí sinh ngu dốt, Nam Trung khẳng định "đòn đau thì nhớ đời"? - 6

Người đàn ông chuyên đóng vai ác.

Làm vai ác để thay đổi suy nghĩ là "bình hoa di động"

So với vai trò host của những tập The Face trước, người xem dành cho host biệt danh "bình hoa di động" với 2 siêu mẫu Vĩnh Thụy và Hữu Vi. Vai trò của họ thực sự mờ nhạt, và chính sự mờ nhạt đó người xem lại càng nhớ càng ấn tượng hơn về một host Nam Trung chuyên đóng vai ác. Dùng lời lẽ, ngôn từ sắc sảo cố ý gây tổn thương cho thí sinh.

"Xin lỗi, host không phải bình hoa di động" - Nam Trung khẳng định và anh đã thành công! Quả thật so với Vĩnh Thụy và Hữu Vi, Nam Trung chắc thua 1 bàn trông thấy ở nhan sắc và chiều cao, nên có lẽ vế đầu ví host là "bình hoa" cũng không hợp tình hợp lý. 

Tổng kết lại qua 4 tập The Face, không thể phủ nhận vai trò của host Nam Trung. Anh sắc sảo về chuyên môn, có tính giải trí với những màn đấu khẩu cùng 3 huấn luyện viên và thí sinh, dẫn dắt trơn tru qua các phần thử thách... nhưng không thể làm hài lòng tất cả. Vậy nên, "30 chưa phải là tết" và sau 4 tập chưa thể nào đánh giá Nam Trung một cách trọn vẹn nhất. 

Bí quyết mặc váy trong suốt của Minh Hằng trên truyền hình

Để Minh Hằng đẹp và an toàn hơn trên sóng truyền hình, NTK Trần Hùng cùng ê kíp đã thay đổi trang phục so với bản gốc.

Chia sẻ
Theo Mộc (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung