5 quy tắc khi phối trang phục với nơ đen các chàng nên biết

Trang phục phối với nơ đen là phong cách kiểu trang trọng trong các bữa tiệc tối. Vậy quý ông nên mặc như thế nào mới đủ lịch lãm?

Lịch sử của nơ đen

5 quy tắc khi phối trang phục với nơ đen các chàng nên biết - 1

Năm 1865, Hoàng tử xứ Wales, sau này là Vua Edward VII, muốn có một bộ quần áo phù hợp với những người sống thoải mái hơn ở Sandringham House, nơi được coi là "một loại lâu đài nghỉ ngơi" ở Norfolk, Anh. Ông ấy thường ăn tối một mình và chợt ông cùng hãng may Henry Poole nảy ra ý tưởng cắt vạt áo dưới lượn vát để làm bộ đồ ăn thoải mái. Bộ quần áo sau đó được cách điệu kiểu giống đuôi tôm kèm chiếc nơ đen được gọi là Tuxedo đã ra đời ở New York.

Ngày nay, khi mặc bộ vest nơ đen nghĩa là bạn đang đến một sự kiện sang trọng và thường là sự kiện tổ chức sau 6h tối.

Mặc cạp quần cao với nơ đen

5 quy tắc khi phối trang phục với nơ đen các chàng nên biết - 2

Điều quan trọng nhất là khi bạn đang mặc một bộ đồ tuxedo cùng nơ đen là cạp của nó phải cao đủ để che được bụng. Nếu cạp quần quá thấp, bộ quần áo sẽ không ăn nhập và không đúng phong cách.

Không nhất thiết phải luôn mặc màu đen

5 quy tắc khi phối trang phục với nơ đen các chàng nên biết - 3

Mọi người thường có xu hướng chọn bộ đồ màu đen đi kèm nơ đen nhưng điều đó không nhất thiết. Các chàng có thể diện áo khoác ngoài màu xanh navy vì khi đến buổi tối, màu này sẽ gần tiệp với sắc đen của nơ nhưng nó sáng hơn màu đen và giúp bạn nổi hơn, sang hơn. Còn áo khoác ngoài màu đen thường rất bám bụi.

Nên chọn thêm phụ kiện

5 quy tắc khi phối trang phục với nơ đen các chàng nên biết - 4

Khi mặc bộ đồ có nơ đen, phái mạnh nên kết hợp cùng phụ kiện đồng bộ như khuy măng sét, đồng hồ, nhẫn. Và hãy nhớ là các phụ kiện kim loại nên có màu đồng nhất là vàng hoặc bạc để tạo sự hài hòa.

Chọn áo khoác có chi tiết nhung, lụa

5 quy tắc khi phối trang phục với nơ đen các chàng nên biết - 5

Nếu không thích chọn áo khoác ngoài bằng nhung thì các chàng nên mặc áo có chi tiết bằng nhung hoặc lụa như ve áo chẳng hạn để tạo được sự sang trọng hài hòa với chiếc nơ đen. Điều này giúp phong cách các chàng sang chảnh và lịch lãm hơn.

Chú ý nút cài áo khoác

5 quy tắc khi phối trang phục với nơ đen các chàng nên biết - 6

Một số nam giới thích mặc nơ đen cùng áo gile nhưng số khác lại chỉ thích mặc cùng áo sơ mi mix áo khoác ngoài. Điều này phụ thuộc vào sở thích nhưng nếu bạn có dáng người mập thì không nên mặc áo nhiều lớp áo. Thêm nữa, điều quan trọng là hãy luôn cài nút dưới cùng của áo và mở 1 hoặc 2 nút trên cua áo vest. Khi ngồi xuống, hãy nhớ mở nút áo vest ra.

Chú ý màu sắc của nơ và ve áo

5 quy tắc khi phối trang phục với nơ đen các chàng nên biết - 7

Nếu muốn đeo nơ màu sắc ví dụ như nơ màu đỏ đậm thì các chàng có thể phối với chiếc áo khoác có ve áo màu đồng điệu để tăng sự sang trọng và nổi bật. Một số màu sắc nơ và ve áo bạn nên phối là xanh navy, đỏ đô, xám đậm…

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/5-quy-tac-khi-phoi-trang-phuc-voi-no-den-cac-chang-nen-biet-c47a175...

Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê ”xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử”

Em trai Sơn Tùng MT-P - Việt Hoàng xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt với lựa chọn trang phục lạ mắt.

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Arttimes)
Đàn ông sành điệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung