Phối sơ mi vải lanh mùa hè theo cách thật "chất nghệ"

Thứ Sáu, ngày 29/05/2020 15:58 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đừng lo lắng quá nhiều về các nếp nhăn bởi nó là một nét đẹp của chất liệu vải lanh (linen).

Khi thời tiết nóng dần, có thể bạn chỉ nghĩ về chiếc áo phông khoe làn da rám nắng và là một cái cớ để (có thể) mặc quần short đi làm. Nhưng mùa hè cũng là mùa lên ngôi của một loại vải xơ tự nhiên được gọi là vải lanh. Linen - vải lanh là một loại vải rất thoáng khí, mềm mại, tự nhiên nhàu nát và nhẹ, làm cho nó trở thành lớp lý tưởng cho phong cách mùa xuân và mùa hè.

Vì thế bạn đã sẵn sàng để học cách mặc áo sơ mi vải lanh với thật phong cách? Hãy thử nghiệm những lối mix mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Áo sơ mi vải lanh với quần short

Phối sơ mi vải lanh mùa hè theo cách thật "chất nghệ" - 1

Một combo cổ điển của áo sơ mi vải lanh là quần short. Bạn có thể sử dụng bất kỳ quần short cũ nào, nhưng là loại quần short vừa vặn có chiều dài cắt ngay trên đầu gối để có vẻ ngoài sắc nét hơn. Khi nói đến sự lựa chọn áo sơ mi vải lanh có rất nhiều kiểu dáng cổ áo, màu sắc và hoa văn. Điều quan trọng nhất là sự phù hợp. Một nút áo sơ mi vải lanh nên được khoe nhưng không bao giờ rộng thùng thình. Như với bất kỳ chiếc áo đầm đẹp nào, bạn không muốn chiếc gấu áo dài qua cổ tay hoặc chiếc áo trông lỏng lẻo nếu không bạn sẽ trông rất luộm thuộm. Combo màu sắc mát mẻ bạn có thể thử bao gồm quần short màu pastel với áo sơ mi vải lanh trắng, quần short hải quân với áo sơ mi vải lanh màu xanh hoặc bất kỳ màu tương phản tốt.

Áo sơ mi vải lanh với quần jean

Phối sơ mi vải lanh mùa hè theo cách thật "chất nghệ" - 2

Quần jean đi với hầu hết mọi thứ và áo sơ mi vải lanh nào. Kết hợp một chiếc quần jeans ôm vừa vặn hoặc skinny phù hợp với nút vải lanh dài tay và bạn đã có trang phục chiến binh cuối tuần. Cả denim đen hoặc màu chàm đều có thể hoạt động trong những trường hợp này miễn là có độ tương phản ở cả hai mảnh. Một điểm nhấn phong cách có thể được thêm vào bằng cách xắn ống tay ngay dưới khuỷu tay và phối với một đôi giày thông thường (giày có dây buộc và giày thể thao màu trắng). 

Đơn giản, phong cách và chắc chắn sẵn sàng cho mùa hè. Với tất cả những món đồ từ vải lanh - giữ cho nó mảnh mai và không bao giờ nên mặc rộng thùng thình.

Áo sơ mi vải lanh với Chinos

Phối sơ mi vải lanh mùa hè theo cách thật "chất nghệ" - 3

Sơ mi vải lanh phối cực đẹp với chiếc quần chino. Đây là set đồ mùa hè thực sự phong cách. Thật đơn giản để kết hợp với nhau, cực kỳ mát mẻ và có tính linh hoạt của việc xếp lớp cho các điểm phong cách thêm. Dáng chino nhẹ hơn do đó hoạt động tốt nhất với áo sơ mi vải lanh cho ngày hè. Quần này dạng kaki màu kem, cát hoặc pastel. Trong khi đó, áo sơ mi vải lanh có thể được mặc với tay áo cuộn lên hoặc xuống. Độ tương phản màu sắc tốt là quan trọng ở đây và đàn ông không phải lo lắng quá nhiều với combo áo sơ mi vải lanh-chino. Áo sơ mi vải lanh không cần phải mặc như một lớp duy nhất. Đàn ông có thể mặc một chiếc áo phông vừa vặn bên dưới để vẻ ngoài sẵn sàng cho những đêm hè mát mẻ.

Áo sơ mi vải lanh với áo khoác

Phối sơ mi vải lanh mùa hè theo cách thật "chất nghệ" - 4

Áo sơ mi vải lanh đi với hầu hết mọi loại áo khoác (kể cả với áo khoác tuxedo), vì vậy, quy tắc duy nhất bạn cần tuân theo ở đây là liệu áo sơ mi vải lanh có nhất định phải sơ vin kỹ hay không. Mặc dù hầu tình huống thông thường, bạn không nên mặc một chiếc áo sơ mi quá dài. Nếu bị quá dài, có khả năng kích thước áo là sai đối với bạn và bạn cần giảm kích thước. Ngoài ra, áo sơ mi vải lanh phối được hoàn hảo với áo khoác bomber, kể cả áo len và hầu hết các loại áo khoác khác...

Áo sơ mi vải lanh với quần

Phối sơ mi vải lanh mùa hè theo cách thật "chất nghệ" - 5

Khi chúng ta muốn phối sơ mi vải lanh theo cách bóng bẩy hơn, nó có thể tỏa sáng với một chiếc quần phù hợp hoàn hảo. Nguyên tắc chung là giữ tay áo xuống nhưng nếu đó là nơi làm việc bình thường hoặc thời tiết nóng lên, nhưng cũng không có gì sai khi xắn tay áo lên dù cách này không lịch sự bằng. 

Một quy tắc khác bạn  phải  tuân theo là áo sơ mi. Như với bất kỳ chiếc áo sơ mi trong các tình huống trang trọng, áo sơ mi vải lanh cần phải được nhét vào quần. Đừng lo lắng quá nhiều về các nếp nhăn bởi nó là một nét đẹp của chất liệu vải lanh (linen).

Áo sơ mi vải lanh với một bộ đồ

Phối sơ mi vải lanh mùa hè theo cách thật "chất nghệ" - 6

Cuối cùng chúng ta cũng có được bộ combo phù hợp như trong hình trên. Như bạn có thể thấy, áo sơ mi vải lanh có thể cung cấp một kết cấu tương phản tuyệt vời ngay cả khi chúng cùng màu với quần. Hãy nhớ sơ mi này đẹp khi kết cấu tổng thể bộ đồ được giữ cho nhẹ, mỏng và áo sơ mi được sơ vin.

Một gợi ý cho bạn: Phối một bộ đồ hải quân với áo sơ mi vải lanh trắng hoặc áo sơ mi vải lanh hải quân với bộ đồ màu xám.

Nguồn: http://danviet.vn/phoi-so-mi-vai-lanh-mua-he-theo-cach-that-chat-nghe-502020295155912687.htm

Hè nóng thế này, sơ mi cộc tay mới thực sự lên ngôi!

Những chiếc áo sơ mi ngắn tay là item không thể thiếu cho mùa hè.

Chia sẻ
Theo Thu Thảo (Dân Việt)
sự kiện Tư vấn mặc đẹp
Báo lỗi nội dung