Xbox Surface tablet chơi game bí mật của Microsoft

Sau khi tung ra chiếc hai máy tính bảng Surface RT và Surface Pro. Giờ lại rộ lên thông tin Microsoft sắp cho ra mắt chiếc tablet chơi game có tên Xbox Surface.

“Gã khổng lồ phần mềm” Microsoft đang có kế hoạch lấn sân sang thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ - nơi mà vừa đã phải hứng chịu sức ép rất lớn từ iPad mini của Apple.

Xbox Surface tablet chơi game bí mật của Microsoft - 1

Theo giới thạo tin cho hay, chiếc máy tính bảng mới của Microsoft sẽ có tên gọi Xbox Surface, một chiếc tablet chơi game và giải trí. Về cơ bản, cấu hình của phiên bản mới vẫn sẽ giống với chiếc Surface vừa mới ra mắt bao gồm một vi xử lý dạng tích hợp (SoC) trên nền ARM, bộ nhớ RAM với băng thông lớn nhằm đáp ứng nhu cầu chơi game. Ngoài ra, hiện tại Xbox Surface được phát triển mà không phụ thuộc vào một cấu hình nhất định nào, và trong tương lai nó có thể sử dụng SoC do Intel sản xuất. Xbox Surface sử dụng hệ điều hành Windows, tuy nhiên không phải là Windows phiên bản đầy đủ. Các tính năng khác của một máy tính bảng cũng sẽ được tích hợp, nhưng tính năng được chú ý nhất vẫn là chơi game.

Nguồn tin cũng tiết lộ là Xbox Surface đang được phát triển ngay tại văn phòng của Microsoft ở thung lũng Silicon. Mới đây, gã khổng lồ phần mềm đã khóa cửa một vài khu nhà liên quan tới việc phát triển Xbox, hạn chế nhân viên được ra vào bộ phận Kinh doanh Giải trí Tương tác (Interactive Entertainment Business) của Microsoft. Các hành động này cho thấy có khả năng Microsoft đang tăng cường thử nghiệm Xbox Surface để đội phát triển Xbox có thể phát triển game và phần mềm cho chiếc tablet này.

Dự kiến, chiếc Xbox Surface sẽ chính thức được Apple tung ra ngay trong năm 2013 tới.

Xbox Surface tablet chơi game bí mật của Microsoft - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN