Vsmart Aris 5G - smartphone 5G đầu tiên của người Việt

Thứ Hai, ngày 06/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

VinSmart trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.

Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart vừa công bố phát triển thành công mẫu smartphone Vsmart Aris 5G - một sản phẩm dựa trên sự hợp tác giữa Qualcomm và VinSmart.

Vsmart Aris 5G - smartphone 5G đầu tiên của người Việt - 1

Theo tiết lộ từ VinSmart, chiếc Vsmart Aris 5G sẽ được thiết kế hướng đến phân khúc cận cao cấp nhờ sử dụng chip Snapdragon 765 tích hợp mạng 5G Sub-6GHz từ Qualcomm. Sản phẩm có thiết kế khung kim loại nguyên khối mang đến trải nghiệm cao cấp.

Cũng theo VinSmart cho biết, Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng mô-đun nhằn giúp các nhà sản xuất thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới. 

Vsmart Aris 5G - smartphone 5G đầu tiên của người Việt - 2

Vsmart Aris 5G cũng được giới thiệu là sản phẩm đột phá về công nghệ bảo mật, khi tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử. Đây là công nghệ được phát triển dựa trên sự phối hợp giữa VinSmart và Công ty IDQ (Thụy Sĩ).

Chip sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để tạo ra những dãy số ngẫu nhiên thật sự, có khả năng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên. Từ đó, nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho dữ liệu trên điện thoại, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân, y tế.

Vsmart Aris 5G - smartphone 5G đầu tiên của người Việt - 3

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần Vsmart Aris 5G và kết quả cho thấy tốc độ 5G trên sản phẩm sử dụng băng tần Sub-6GHz cao gấp gần 8 lần mạng 4G và hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới.

Về cấu hình, Vsmart Aris 5G được giới thiệu đi kèm chip Snapdragon 765, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB và thỏi pin dung lượng 4.000 mAh. Mặt trước máy đi kèm camera 20 MP, trong khi mặt sau là cụm camera với 3 ống kính (48 MP, 8 MP và 2 MP). Máy có màn hình Super AMOLED 6,39 inch độ phân giải Full HD+ (2.340 x 1.080 pixel).

Vsmart Aris 5G - smartphone 5G đầu tiên của người Việt - 4

Bên cạnh việc tự nghiên cứu, sản xuất cả phần cứng và phần mềm, VinSmart cũng khẳng định hãng sẽ sớm tạo ra một hệ sinh thái 5G “make in Vietnam”, cũng như tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm 5G thế hệ tiếp theo của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/vsmart-aris-5g-smartphone-5g-dau-tien-cua-nguoi-viet-5020206718593339.htm

Đừng vội vàng thay iPhone nếu không gặp các tình huống này

Nếu iPhone không thể chạy iOS 13, chắc chắn đã đến lúc nâng cấp. Ngoài ra còn có nhiều lý do khác quan trọng không kém.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Vsmart