Đừng vội vàng thay iPhone nếu không gặp các tình huống này

Thứ Hai, ngày 06/07/2020 13:35 PM (GMT+7)

Nếu iPhone không thể chạy iOS 13, chắc chắn đã đến lúc nâng cấp. Ngoài ra còn có nhiều lý do khác quan trọng không kém.

Sự kiện: iPhone, iOS 14

Các lý do sau không phải được đưa ra để khuyến khích người dùng đổi mới iPhone nhưng sẽ là dại dột nếu cứ bám trụ với thiết bị khi mà các dấu hiệu xảy ra cho thấy đã đến lúc người dùng nên rút hầu bao để thay thế rồi đấy.

Đừng vội vàng thay iPhone nếu không gặp các tình huống này - 1

Không thể nhận được các bản cập nhật iOS nữa

Apple làm tốt hơn bất kỳ nhà sản xuất điện thoại nào khác về việc hỗ trợ phần cứng cũ với các phiên bản mới của hệ điều hành. Các thiết bị chỉ được dừng lại ở iOS 12 và không được nâng cấp lên iOS 13 cũng như iOS 13 sắp tới, đã đến lúc tạm biệt.

Ngay cả khi người dùng có thể sống mà không có các tính năng mới trong phiên bản iOS mới nhất, họ cũng không nên từ bỏ các bản cập nhật bảo mật của nó. Và Apple thậm chí còn rất nỗ lực để làm cho iOS chạy tốt hơn trên các thiết bị cũ hơn các phiên bản iOS trước đó. Nhưng khi iOS 14 được phát hành vào cuối năm nay, nó tiếp tục duy trì sự hỗ trợ cho các thiết bị tương thích với nền tảng iOS 13 của Apple, vì vậy nếu mong chờ sự thay đổi với các thiết bị iOS 12 thì hãy quên đi.

Đừng vội vàng thay iPhone nếu không gặp các tình huống này - 2

Màn hình bị hỏng nhưng không đáng để sửa

Màn hình bị nứt là phổ biến. Vết nứt và thậm chí bị vỡ hoàn toàn đối với màn hình iPhone là điều rất dễ xảy ra. Chúng làm cho điện thoại khó sử dụng hoặc thậm chí nguy hiểm khi sử dụng, và tất nhiên rất khó chịu.

Ngay cả khi người dùng có đủ khả năng sửa màn hình bị hỏng đó, thực sự điều đó không xứng đáng, đặc biệt khi điện thoại đã quá cũ. Hãy cứ tưởng tượng, sửa màn hình không thể đảm bảo nó hoạt động ổn định, tức nó vẫn có thể hư hỏng trở lại. Vậy thà mua mới sẽ tốt hơn.

Đừng vội vàng thay iPhone nếu không gặp các tình huống này - 3

Chán nản vì những bức ảnh

Các đời iPhone mới hiện nay có khả năng chụp ảnh và quay video ấn tượng. Nhưng nếu chiếc iPhone đang sử dụng tạo ra những bức ảnh thất vọng, rõ ràng hãy tìm đến một iPhone mới hơn. Điều đó không có nghĩa phải “thay iPhone như thay áo” mỗi năm, tuy nhiên nếu thực sự quan tâm, một iPhone ra mắt cách đây 4-5 năm có thể tạo ra bức ảnh kém hơn.

Dĩ nhiên, mọi người đều có mức độ hài lòng khác nhau đối với ảnh và video họ chụp, do đó nhu cầu nâng cấp chất lượng máy ảnh sẽ khác nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng, khi những bức ảnh chụp bằng iPhone hiện tại bị mờ nhạt hoặc tương tự, dù có cứng đầu đến mấy thì người dùng cũng nên bỏ đi và tìm một iPhone mới hơn.

Đừng vội vàng thay iPhone nếu không gặp các tình huống này - 4

Không thể tìm thấy phụ kiện cho nó nữa

Người dùng cần một bộ bảo vệ màn hình nhưng không thể tìm thấy một chiếc cho iPhone của mình, hãy chia tay nó đi. Nguyên nhân vì các cửa hàng chỉ có một vài lựa chọn cho các model đời mới, trong khi đời cũ nhanh chóng bị bỏ rơi.

Cũng phải nói thêm rằng, vì iPhone rất phổ biến nên người dùng có thể tìm thấy các phụ kiện cho mẫu cụ thể của mình tại các nhà bán lẻ lớn trong nhiều năm. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn không đúng trong thế giới Android. Thị trường Android là rất lớn nhưng không một mô hình nào đủ phổ biến để họ tiếp tục hỗ trợ trong thời gian dài. Vì vậy, nếu đang gặp phải một trong những thứ này, có lẽ người dùng nên thay thế iPhone của mình đi là vừa. Đặc biệt, nếu có một chiếc iPhone có đầu nối 30 chân, chắc chắn người dùng nên nâng cấp.

Đừng vội vàng thay iPhone nếu không gặp các tình huống này - 5

Luôn sắp hết dung lượng lưu trữ

Nếu đã dùng đủ mọi cách, từ lưu trữ ảnh và video trực tuyến, thậm chí tối ưu hóa bộ nhớ trong iPhone mà dung lượng lưu trữ trên nó vẫn thông báo đầy, rõ ràng đã đến lúc nâng cấp lên phiên bản bộ nhớ trong lớn hơn bởi người dùng không thể nâng cấp. Lúc này, nó giống như kiểu người dùng đang ép một đội xe SUV vào một gara chỉ chịu được 2 chiếc.

Xét cho cùng, nếu giới hạn lưu trữ ngăn người dùng sử dụng iPhone theo cách họ muốn, có lẽ đã đến lúc nên cân nhắc điều đó. Khi mua, hãy tránh mức dung lượng tối thiểu để tránh lặp lại điều tương tự sau một vài năm.

Nguồn: http://danviet.vn/dung-voi-vang-thay-iphone-neu-khong-gap-cac-tinh-huong-nay-5020206713342347.ht...

Chi 5,85 triệu đồng cho iPhone 8 hay 10,99 triệu đồng cho iPhone SE ?

iPhone SE 2020 thực sự đang thổi luồng gió mới để người dùng tiếp cận với iPhone mới dễ hơn, nhưng iPhone 8 cũng không...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone