Video Windows Phone 7.8 chạy trên smartphone

Thứ Tư, ngày 27/06/2012 12:56 PM (GMT+7)

Mặc dù đã trình làng hệ điều hành Windows Phone 8, nhưng gã khổng lồ phần mềm Microsoft lại chỉ cung cấp phiên bản này cho các dòng máy mới, và tạo ra một phiên bản ít tính năng hơn cho các dòng máy cũ.

Thay vì tạo ra một phiên bản Windows Phone 8 cắt giảm đi các tính năng ít quan trọng hơn nhằm thỏa mãn người dùng thì công ty của Bill Gates lại chỉ đưa ra phiên bản Windows Phone 7.8 cho các dòng máy cũ.

Video Windows Phone 7.8 chạy trên smartphone - 1

Về cơ bản thì Windows Phone 7.8 chì có màn hình khởi động mới cùng như một số tính năng người dùng tương tự như Windows Phone 8. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Lumia, HTC Titan hay Samsung Focus sẽ không thể cập nhật lên được Windows Phone 8. Động thái của Microsoft được coi là đòn giáng mạnh vào người dùng lẫn các nhà sản xuất phần cứng cho nền tảng này, khiến cho người tiêu dùng cảm thấy rất hụt hẫng và như bị lừa dối.

Tuy nhiên, phiên bản Windows Phone 7.8 cũng sở hữu một số tính năng mới như màn hình chính trên thiết bị cung cấp cho người dùng 3 chế độ: nhỏ, vừa và lớn, cho phép thiết lập các biểu tượng trên màn hình chính theo từng kích cỡ mà mình muốn, tùy thuộc vào mức độ sử dụng chúng.

Mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây của Microsoft

Nguyễn Thanh (Theo Bgr)