Vì sao smartphone đối đầu iPhone và Android của Elon Musk khó thành hiện thực?

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Elon Musk gần đây đã công bố kế hoạch sản xuất một chiếc smartphone mới. Vì ông là một tỷ phú, ý tưởng này rõ ràng được sự quan tâm.

Ngoài việc nằm trong số những người giàu nhất thế giới, Elon Musk còn sở hữu nhiều công ty tập trung vào công nghệ, chẳng hạn như Tesla và SpaceX. Vì vậy, có thể Musk đã xem xét việc mạo hiểm tham gia vào ngành công nghiệp điện thoại di động vì ông ấy là người am hiểu công nghệ.

Vì sao smartphone đối đầu iPhone và Android của Elon Musk khó thành hiện thực? - 1

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã chia sẻ suy nghĩ của họ và bi quan về khả năng Musk tiến hành tạo smartphone. Dưới đây là lý do hàng đầu giải thích tại sao Musk sẽ không đẩy mạnh việc kinh doanh smartphone đầy mạo hiểm.

Đầu tiên, một trong những vấn đề chính mà Musk sẽ phải đối mặt là nền tảng thực tế: hệ điều hành, cửa hàng và hệ sinh thái smartphone. Amazon, Samsung và các nhà sản xuất công nghệ khổng lồ khác đã cố gắng tạo ra các nền tảng thay thế có thể cạnh tranh với iOS và Android. Mặc dù vậy, họ đã không tìm thấy bất kỳ thành công nào trong nền tảng smartphone của mình.

Bên cạnh đó, những lý do khác khiến chiếc điện thoại của tỷ phú có thể không trở thành hiện thực:

- Musk cần thu hút các nhà phát triển ứng dụng để xây dựng ứng dụng cho nền tảng smartphone mới của mình.

- Musk cần có các dịch vụ và ứng dụng thay thế có thể cạnh tranh với những dịch vụ và ứng dụng thuộc sở hữu của Apple và Google.

Vì sao smartphone đối đầu iPhone và Android của Elon Musk khó thành hiện thực? - 2

- Xử lý một nền tảng di động khác với Tesla và SpaceX vì hai công ty này đều hướng đến những đổi mới kỹ thuật.

Quay trở lại với lý do Musk có kế hoạch sản xuất smartphone của riêng mình, Gizmodo cho biết điều này sẽ xảy ra nếu Google và Apple loại bỏ Twitter khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ. Tỷ phú này cho biết trên tài khoản Twitter chính thức của mình rằng: “Tôi chắc chắn hy vọng điều đó sẽ không xảy ra, nhưng nếu có, tôi sẽ không còn lựa chọn nào khác là tạo ra một chiếc điện thoại thay thế”.

Tweet của Musk thực sự mở ra xu hướng, tạo ra hơn 380.000 lượt thích, 6.800 tweet trích dẫn và 35.000 lượt tweet lại. Nếu Musk thực sự phát triển smartphone của riêng mình thì sẽ mất một thời gian, đặc biệt là khi tỷ phú đang bận xử lý Twitter.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/vi-sao-smartphone-doi-dau-iphone-va-android-cua-elon-musk-kho-thanh-...

Ý tưởng Tesla Model P - smartphone nhập liệu bằng suy nghĩ, cày tiền ảo, sạc pin năng lượng mặt trời

Nổi tiếng với nhiều ý tưởng tuyệt đẹp sản phẩm của Apple, Antonio de Rosa đã trở lại với chiếc điện thoại Tesla.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Nông thôn Việt)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung