Tại sao Mark Zuckerberg mặc áo xám mỗi ngày?

Vì Mark không muốn tốn thời gian cho những việc nhỏ nhặt này, thay vào đó, ông sẽ dành thời gian phục vụ hơn 1 tỷ người dùng Facebook.

Trong buổi hỏi - đáp trực tuyến với cộng đồng Facebook vừa diễn ra hôm 7/11, Mark Zuckerberg đã có một câu trả lời khá bất ngờ khi được hỏi "Tại sao ông luôn mặc những chiếc áo giống nhau mỗi ngày?". Rất nhiều người mong chờ một câu hỏi hài hước từ Mark, nhưng Mark đã trả lời theo một cách khá nghiêm túc.

Theo Mark, ông có nhiều chiếc áo xám giống nhau để không phải đắn đo lựa chọn trang phục cho mỗi ngày. "Tôi muốn loại bỏ nhiều điều trong cuộc sống cá nhân để tập trung cho công việc, tôi cũng cố gắng đưa ra càng ít quyết định càng tốt, ngoại trừ làm thế nào để phục vụ tốt nhất cộng đồng này", Mark giải thích.

Tại sao Mark Zuckerberg mặc áo xám mỗi ngày? - 1

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg.

Mark cho biết thêm, ngay cả những quyết định nhỏ như lựa chọn gì để mặc hoặc những gì để ăn cho bữa ăn sáng có thể là khiến con người mệt mỏi và tiêu thụ năng lượng. Riêng Mark, ông không muốn lãng phí bất kỳ thời gian nào cho những việc trên đó.

"Khi thức dậy mỗi ngày, tôi biết mình đang phục vụ hơn một tỷ người. Và tôi cảm thấy tôi sẽ không làm tốt công việc của mình nếu tôi chi tiêu năng lượng cho những điều ngớ ngẩn hoặc phù phiếm trong cuộc sống của tôi", ông nói.

Zuckerberg còn chỉ ra rằng, nhiều người có ảnh hưởng khác, như người sáng lập Apple - Steve Jobs hay Tổng thống Mỹ - Barack Obama có lý do tương tự liên quan đến việc lựa chọn trang phục của họ. Trong đó, Steve Jobs từng nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson rằng, ông thậm chí còn muốn tất cả các nhân viên của Apple mặc cùng một loại đồ vest.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm (Theo Business Insider) ([Tên nguồn])
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN