Sự cần thiết của việc vệ sinh điện thoại thường xuyên

Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng cần suy nghĩ đến việc vệ sinh điện thoại thường xuyên, đặc biệt là vi khuẩn.

Smartphone hiện là một nguồn rất lớn gây ra các vấn đề nhiễm trùng da hay những bệnh về da như mụn trứng cá, do lượng lớn vi khuẩn bám trên bề mặt của chúng.

Sự cần thiết của việc vệ sinh điện thoại thường xuyên - 1

Mặc dù làn da mỗi người chứa trung bình khoảng 900 gram vi khuẩn với hầu hết là bình thường, nhưng khi tiếp xúc với các vi khuẩn trên smartphone, các vi khuẩn có thể lớn mạnh lên và gây ra những bệnh về da, và theo thời gian có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến cho những bệnh viêm trên da trở nên phổ biến hơn. Những vi khuẩn bám trên smartphone có thể gây ra những loại bệnh như tụ cầu, liên cầu hay bạch cầu (máu trắng).

Chính vì vậy, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên thường xuyên làm sạch điện thoại. Vệ sinh điện thoại không có nghĩa rửa sạch điện thoại, mà thay vào đó người dùng có thể sử dụng miếng khăn lau chùi đã được thấm rượu hoặc kháng khuẩn để lau chùi máy. Người dùng tuyệt đối không nên sử dụng khăn lau thấm rượu hoặc hóa chất mạnh khác như amoniac để làm sạch điện thoại vì các điện thoại hiện nay được phủ một lớp phủ đặc biệt chống thấm để ngăn ngừa các vệt nước vô tình bắn vào máy, nếu sử dụng những chất này, lớp phủ sẽ bị hư hại và làm ảnh hưởng đến điện thoại về sau.

Sự cần thiết của việc vệ sinh điện thoại thường xuyên - 2

Ngoài điện thoại, những phụ kiện như tai nghe cũng có thể gây ra vấn đề về da. Ví dụ, kiểu tai nghe nhét tai có thể gây ra bệnh trong màng nhĩ, trong khi tai nghe loại úp tai sẽ gây ra bệnh về mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng da. Nguyên nhân vì mồ hôi và hơi ẩm có thể tồn đọng trong miếng đệm của phần tai nghe, giúp vi khuẩn phát triển và lây vào chúng ta mỗi khi đeo tai nghe.

Đó là lý do tại sao người dùng nên thường xuyên vệ sinh tai nghe của mình để tránh những vấn đề về sức khỏe như đã nói.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/su-can-thiet-cua-viec-ve-sinh-dien-thoai-thuong-xuyen-1050710.html

”Dọn dẹp” iPhone chuẩn cửa hàng, sẵn sàng đón Tết Canh Tý

Dọn dẹp iPhone bẩn không phải như cách thông thường với các thiết bị khác, vì vậy người dùng cần biết cách thực hiện...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung