Stephen Elop ngạc nhiên về Internet tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 29/10/2013 06:00 AM (GMT+7)

Cựu CEO Nokia - Stephen Elop - tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng việc cung cấp Wi-Fi miễn phí đã trở thành một luật bất thành văn khi mở một cửa hàng café tại Việt Nam.

Chia sẻ về những điều thú vị ông bắt gặp tại Việt Nam, cựu CEO của Nokia cho biết ông đã có dịp dạo quanh phố phường Hà Nội ngày hôm qua (27/10) và thấy rằng, điện thoại di động đã trở thành một món phụ kiện được lựa chọn bởi rất nhiều người Việt Nam. Ông này cũng rất ngạc nhiên vì tốc độ phát triển Internet tại Việt Nam khi: “việc cung cấp Wi-Fi miễn phí đã trở thành một luật bất thành văn phi mở một cửa hàng cafe tại đây”.

Stephen Elop ngạc nhiên về Internet tại Việt Nam - 1

Theo ông Elop, đó cũng chính là lý do cho việc Nokia quyết định đầu tư dài lâu vào một nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Vị Phó chủ tịch phụ trách mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia nhận định, nhà máy mới khánh thành sẽ là một nhân tố quan trọng trong kế hoạch “kết nối tỷ người” tiếp theo của Nokia.

Vị đại diện của Nokia cũng cam kết sẽ hỗ trợ các đối tác tại Việt Nam, chẳng hạn như các dự án sáng tạo của nhà phát triển ứng dụng để triển khai trên toàn quốc hoặc mở rộng kinh doanh ra nước ngoài.

Sau buổi lễ khánh thành nhà máy Nokia tại Từ Sơn, Bắc Ninh, cựu CEO của Nokia sẽ có mặt tại TP.HCM. Ngày mai, Stephen Elop sẽ có buổi gặp gỡ báo chí tại Văn phòng Nokia Việt Nam. Trước đó, ông sẽ có buổi gặp gỡ với ông Lê Hồng Minh, CEO của VNG - đối tác chiến lược của hãng tại Việt Nam.

Stephen Elop từng đảm nhiệm cương vị Giám đốc điều hành (CEO) của Nokia trong 3 năm (từ tháng 9/2010 đến tháng 9/2013). Hiện tại, ông này đang giữ cương bị Phó chủ tịch mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia và sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ nói trên sau khi Microsoft hoàn tất thâu tóm bộ phận sản xuất thiết bị di động của Nokia.

Theo Thành Duy (Trithuctructuyen)