Sony chính thức ra mắt Xperia 5 với thiết kế gọn gàng hơn Xperia 1

Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 15:00 PM (GMT+7)

Sony đã đến với IFA 2019 với mẫu smartphone mới nhất của mình mang tên Xperia 5.

Chiếc smartphone này của Sony đi kèm màn hình OLED 6,1 inch chuẩn CinemaWide cao, hiệu suất mạnh mẽ như là phiên bản nhỏ gọn hơn so với Xperia 1 cao cấp.

Sony chính thức ra mắt Xperia 5 với thiết kế gọn gàng hơn Xperia 1 - 1

Sony Xperia 5 có 3 camera ở mặt sau.

Bên trong, Xperia 5 đi kèm chip Snapdragon 855, tuy nhiên con số 5 trên tên gọi sản phẩm không liên quan gì đến khả năng 5G bởi máy chỉ tích hợp chip modem X24 LTE thông thường. Điện thoại mới vay mượn thiết kế bộ ba camera trên Xperia 1 (bao gồm 12 MP chính, 12 MP góc siêu rộng và 12 MP), nhưng nó được thiết lập ở vị trí góc trên bên trái.

Khi màn hình trở nên nhỏ hơn, Sony cũng quyết định giảm độ phân giải trên nó. Điện thoại này cung cấp độ phân giải Full HD+, tương đương 2.520 x 1.080 pixel. Sony cho biết màn hình này đã được điều chỉnh cho một trải nghiệm xem đúng với ý định của người sang tạo. Ngoài ra còn có âm thanh nổi tăng cường Dolby Atmos với một loa ở phía dưới và tai nghe hoạt động như một loa thứ hai cho trải nghiệm âm thanh nổi.

Sony chính thức ra mắt Xperia 5 với thiết kế gọn gàng hơn Xperia 1 - 2

Máy có khả năng chống thấm nước và bám bụi.

Giống như Xperia 1, điện thoại mới cũng mang đến Creator Mode. Tuy nhiên, Xperia 5 đã được nâng tầm với một tính năng mới mang tên Smart connectivity – cho phép nó học hành vi của điện thoại với tín hiệu LTE và Wi-Fi, sau đó tự động chuyển sang LTE khi kết nối không dây gặp vấn đề.

Vì điện thoại có kích thước nhỏ hơn nên Xperia 5 chỉ có pin 3.140 mAh, tuy nhiên nó vẫn hỗ trợ sạc nhanh qua chuẩn Power Delivery, với công suất lên đến 18W.

Sony chính thức ra mắt Xperia 5 với thiết kế gọn gàng hơn Xperia 1 - 3

Máy sẽ chính thức lên kệ vào tháng 10.

Những người đặt hàng trước mẫu smartphone này được trang bị tai nghe không dây chống ồn Sony WF-1000XM3, với các đơn đặt hàng trước bắt đầu vào tuần tới trước khi lên kệ vào tháng 10.

NÓNG: Rò rỉ ảnh kết xuất của “chân dài” Sony Xperia 2 trước giờ G

Hình ảnh và kết xuất chính thức của Sony Xperia 2 đã xuất hiện trước khi Triển lãm IFA 2019 diễn ra.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Sony Xperia