Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Sony bất ngờ bán trụ sở tại Mỹ

Chủ Nhật, ngày 20/01/2013 06:00 AM (GMT+7)

Sony vừa bất ngờ công bố bán trụ sở chính của hãng đặt tại số 550 đại lộ Madison, New York với giá 1,1 tỷ USD.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trên trang nhất hầu khắp các báo kinh tế, công nghệ nước ngoài vừa đăng tải thông tin chi nhánh tại Mỹ của hãng điện tử Sony, Nhật Bản vừa cho biết đã nhất trí bán tòa nhà trụ sở 37 tầng tại New York với giá 1,1 tỷ USD. Thâu tóm trụ sở của Sony là một nhóm các nhà đầu tư dẫn đầu bởi công ty có tên Chetrit Group.

Sony bất ngờ bán trụ sở tại Mỹ - 1

Trụ sở của Sony đặt tại số 550 đại lộ Madison, New York

Điều thú vị ở đây chính là việc chi nhánh Sony tại Mỹ và các công ty con khác của Sony như Sony Music Entertainment sẽ tiếp tục ở trong tòa nhà trụ sở này trong vòng 3 năm tới.

Sau khi hoàn trả các khoản nợ liên quan đến việc xây dựng và các loại chi phí khác nhau, phía Sony hy vọng sẽ thu về được khoản tiền lên đến 685 triệu USD. Theo một số chuyên gia nhận định việc Sony bán trụ sở tại Mỹ vào thời điểm này là hợp lý, và nó sẽ giúp hãng này thu về được món hời khá lớn. Tuy nhiên, thông tin này vẫn gây bất ngờ không ít cho đối tác của công ty Nhật.

Hiện tại, Sony đang trong quá trình bán bớt tài sản và cắt giảm việc làm để chấm dứt chuỗi 4 năm liền thua lỗ trong bối cảnh nhu cầu thị trường TV toàn cầu suy giảm, sức cạnh tranh quyết liệt của đối thủ Hàn Quốc Samsung và đồng yên mạnh. Sony đã dự báo khoản lãi 20 tỷ Yên, tương đương 223 triệu USD, trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3 năm nay, từ mức thua lỗ kỷ lục 457 tỷ Yên trong tài khóa trước.

Theo tin bên lề, Sony được cho là đang rao bán trụ sở chính đặt tại Tokyo, Nhật Bản với giá từ 1 đến 1,5 tỷ USD.

Năm ngoái, Sony đã tuyển trạch một đội ngũ quản lý mới nhằm đối mặt với những thách thức, đặt biệt là tìm cách cắt giảm chi phí, và hạn chế tình trạng mất dần các doanh nghiệp.

Nguyễn Thanh
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang