Soi "dinh thư triệu đô" của các tỷ phú công nghệ (P1)

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 14:04 PM (GMT+7)

Nếu nhìn vào trang phục của giới công nghệ, bạn có thể nhận thấy một một điều chung có thể được gói gọn trong vài từ. Ai thích lịch lãm thì áo vest, quần tây, giày da. Ai thích thoải mái thì đã có áo T-shirt hoặc hoodies, quần jean hoặc chinos, giày thể thao. Chấm hết.

Thế nhưng, đó chỉ là chuyện mặc. Còn chuyện nhà cửa của họ, đặc biệt là của những vị “chức sắc” như CEO hay nhà sáng lập của các công ty công nghệ, thì lại "phong phú" và đa dạng hơn rất nhiều.

Soi "dinh thư triệu đô" của các tỷ phú công nghệ (P1) - 1

Xu hướng của thị trường, chủ các doanh nghiệp công nghệ có thể kiếm hàng triệu USD chỉ trong một thời gian ngắn.

Dưới đây là top 25 CEO công nghệ và những ngôi nhà giá trị nhất nước Mỹ mà họ đang sở hữu. Số liệu được đưa ra dựa trên những số liệu mua bán nhà cửa, số liệu thuế và các đánh giá tài sản địa phương, cũng như nhận định của các chuyên gia bất động sản địa phương của Zillow và Blockshopper.

Để độc giả tiện… liên tưởng, GenK mạn phép cung cấp con số ước lượng 1 triệu đôla tương đương với hơn 20 tỉ VNĐ. Từ đó, các bạn có thể tự tính giá trị các ngôi nhà ra tiền Việt và… trầm trồ!

#25: Marissa Mayer

Chức vụ: CEO của Yahoo.

Giá trị: 5,2 triệu USD.

Soi "dinh thư triệu đô" của các tỷ phú công nghệ (P1) - 2

Căn hộ nhìn rất hiện đại của vị tân CEO Yahoo rộng gần 500m2 với 5 phòng ngủ, 6,5 phòng tắm nằm tại khu Palo Alto, một trong những khu đáng sống nhất của bang California. Năm 2010, tại đây cô đã tổ chức một bữa tối trị giá 30.000 USD để gây quỹ cho tổng thống Barack Obama.

Theo văn phòng định giá tài sản Santa Clara County, căn hộ này của Mayer được xác định có giá trị vào khoảng 5,2 triệu USD, đứng thứ 25 trong top.

#24: Mark Zuckerberg

Chức vụ: Nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook.

Giá trị: 7,6 triệu USD.

Soi "dinh thư triệu đô" của các tỷ phú công nghệ (P1) - 3

Ngài tỷ phú trẻ tuổi này không chỉ sở hữu một mạng xã hội ảo lớn nhất hành tinh, mà anh cũng đồng thời sở hữu luôn một căn hộ hiện đại ngay gần trụ sở mới của Facebook đặt tại Menlo Park, California. Mark mới mua căn hộ 5 phòng ngủ và 5 phòng tắm này hồi tháng 5 năm ngoái với giá 7 triệu đô. Tuy nhiên, theo thời giá hiện nay, khi giá trị nhà ở tại khu Menlo Park đã tăng khoảng 8,5%, thì căn nhà này đã được nâng giá lên thành 7,6 triệu USD.

#23: Mark Hurd

Chức vụ: Cựu CEO của HP, đồng chủ tịch của tập đoàn Oracle.

Giá trị: 7,8 triệu USD.

Soi "dinh thư triệu đô" của các tỷ phú công nghệ (P1) - 4

Được mua từ năm 2005 với giá 7,1 triệu USD, hiện nay căn nhà rộng gần 600m2 với 5 phòng ngủ và 6,5 phòng tắm đặt tại Atherton, California của Mark Hurd đã được định giá lại với giá trị 7,8 triệu USD theo thông tin từ văn phòng định giá tài sản San Mateo County.

#22: Larry Page

Chức vụ: Đồng sáng lập kiêm CEO của Google.

Giá trị: 8 triệu USD.

Soi "dinh thư triệu đô" của các tỷ phú công nghệ (P1) - 5

Không hổ danh là vị CEO của một công ty sáng tạo bậc nhất thế giới, ngôi nhà của Larry Page cũng rất đặc biệt vì nó là một ngôi nhà thân thiện với môi trường. Rộng hơn 750m2, với 6 phòng ngủ và chừng đó phòng tắm, ngôi nhà khu Palo Alto này có giá 7 triệu USD vào năm 2005.

Larry Page đã cho xây dựng ngôi nhà có thang máy bên trong và những “yếu tố xanh” khác như mái nhà lợp bằng pin mặt trời, vườn cây trên sân thượng và bãi đỗ xe lát đá. Giá trị của riêng căn nhà là 7,5 triệu USD, và nếu tính toàn bộ khu đất thì nó lên tới 8 triệu đô.

#21: Carol Bartz

Chức vụ: Cựu CEO của Yahoo.

Giá trị: 8,5 triệu USD.

Soi "dinh thư triệu đô" của các tỷ phú công nghệ (P1) - 6

Carol Bartz và chồng của bà – ông Bill Marr, cựu giám đốc của Data General và Sun Microsystems – cùng chung sống tại một căn nhà tại khu Isabella Avenue, Atherton, California có diện tích khá khiêm tốn, chỉ chưa tới 200m2. Họ đã mua căn nhà này và sống ở đó từ năm 1995 với giá 4,6 triệu USD. Nhưng vào thời điểm hiện tại, giá trị của nó đã tăng lên gần gấp đôi: 8,5 triệu USD.

#20: Sheryl Sandberg

Chức vụ: COO của Facebook.

Giá trị: 8,7 triệu USD.

Soi "dinh thư triệu đô" của các tỷ phú công nghệ (P1) - 7

Vị COO của Facebook hiện đang sống tại một căn nhà thanh lịch tại khu Atherton, California cùng chồng của cô - Dave Goldberg - có diện tích hơn 660m2 với 5 phòng ngủ và 8,5 phòng tắm. Tại thời điểm họ mua căn nhà này vào năm 2004, nó có giá 8 triệu USD. Lúc đó Sheryl Sandberg đang làm việc tại Google.

Tháng 2 năm nay, tạp chí Phố Wall lại đưa tin về việc Sandberg đã mua thêm một khu đất và đang tiến hành xây dựng một ngôi nhà mới gần trụ sở chính của Facebook tại khu Menlo Park. Có lẽ, cặp đôi này sẽ bán căn hộ tại khu Atherton khi việc xây dựng này hoàn tất, dù rằng đến giờ vẫn chưa có thông tin rao bán nào.

#19: Gideon Gartner

Chức vụ: Nhà sáng lập của Gartner Inc.

Giá trị: 9,5 triệu USD.

Soi "dinh thư triệu đô" của các tỷ phú công nghệ (P1) - 8

Năm ngoái, Gideon Gartner đã bán căn hộ tại khu Park Millennium của mình với giá chưa đến… 29,5 triệu USD để mua một căn hộ chung cư nhỏ hơn và ấm cúng hơn với diện tích gần 300m2 ở khu Metropolitan Tower Condominium, Manhattan. Theo trang Curbed, Gartner đã phải bỏ ra tận 9,5 triệu USD cho căn hộ chỉ có 1 phòng ngủ này.

Theo TNHA (MO)