Siêu phẩm smartphone với RAM khủng 24 GB sẵn sàng ra mắt

Thứ Hai, ngày 16/08/2021 12:00 PM (GMT+7)

Giống như năm ngoái với ROG Phone 3 và ROG Phone 3S, Asus cũng đã làm điều tương tự với ROG Phone 5 khi sẵn sàng ra mắt thêm ROG Phone 5S mới.

Được thiết kế đặc biệt cho chơi game để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ như iQOO và Xiaomi đang lăm le cũng những chiếc điện thoại chơi game vào cuối năm 2021 này, ROG Phone 5S sẽ mang đến những thứ mà các game thủ đều phải thèm muốn.

Siêu phẩm smartphone với RAM khủng 24 GB sẵn sàng ra mắt - 1

Trước khi đi sâu vào ROG Phone 5S mới, chúng ta cần điểm qua một số điện thoại chơi game sắp ra mắt của Xiaomi và iQOO. Đầu tiên, Xiaomi đang gấp rút mọi thứ để giới thiệu chiếc smartphone Black Shark 5 đi kèm chip Snapdragon 888+. Trong khi đó, iQOO cũng đang làm điều tương tự với dòng iQOO mới của mình.

Giờ đây, báo cáo từ chuyên gia rò rỉ người Việt có tên Chun trên Twitter cho biết, ROG Phone 5S sẽ sớm ra mắt với ba nâng cấp so với ROG Phone 5 ban đầu.

Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất trên ROG Phone 5S chính là đi kèm chip Snapdragon 888+, một phiên bản được ép xung của Snapdragon 888 5nm ban đầu. Nó tăng lõi cao cấp lên 2,995 GHz so với 2,84 GHz trong biến thể tiêu chuẩn. GPU của sản phẩm vẫn giống như Adreno 660 nhưng hỗ trợ thêm AI nâng cao.

Bên cạnh chip mới có khả năng hơn, điện thoại mới sẽ mang đến một màn hình cải tiến. Theo giới thạo tin, ASUS sẽ bổ sung thêm một tần số làm mới mới trên ROG Phone 5S là 90 Hz hỗ trợ làm mới thích ứng. Trước đó, ROG Phone 5 đã có các lựa chọn tần số làm mới 60 Hz, 120 Hz và 144 Hz. Hệ thống thích ứng có thể tự động thay đổi tần số làm mới tùy thuộc vào những gì đang được hiển thị trên màn hình, và nó đặc biệt hữu ích để tiết kiệm pin.

Siêu phẩm smartphone với RAM khủng 24 GB sẵn sàng ra mắt - 3

Nâng cấp thứ ba liên quan đến dung lượng RAM. Theo báo cáo, ROG Phone 5S sẽ đón đầu xu hướng RAM ảo khi điện thoại này sẽ cung cấp RAM mở rộng lên đến 6 GB. Ví dụ, nếu biến thể RAM 18 GB thì phần mềm sẽ có khả năng tăng dung lượng này lên đến 24 GB bộ nhớ RAM. Như thường lệ, RAM ảo sẽ chiếm một phần dung lượng bộ nhớ trong, nhưng đó không phải là vấn đề với điện thoại như ROG Phone 5S có các biến thể với bộ nhớ trong 256 GB hoặc thậm chí 512 GB.

Bất chấp những thay đổi lớn này, ROG Phone 5S sẽ giống với điện thoại tiêu chuẩn. Theo những rò rỉ gần đây, nó sẽ có các biến thể đi kèm RAM 16 GB và 256 GB, thậm chí có một biến thể với RAM 18 GB và bộ nhớ trong 512 GB.

Được biết, ROG Phone 5S sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 16/8 trước khi ra mắt toàn cầu sớm nhất trong tháng 9.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-pham-smartphone-voi-ram-khung-24-gb-san-sang-ra-mat-50202116811584277.htm

Google sắp tung điện thoại gập lại Android hoàn hảo nhất

Google là một trong số những nhà sản xuất smartphone chưa tung ra sản phẩm gập lại, tuy nhiên điều này có thể sắp thay đổi.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại chơi game
Báo lỗi nội dung